[ad_1]
Safari của Apple đã giành lại vị trí dẫn đầu so với Microsoft Edge để trở thành trình duyệt máy tính để bàn phổ biến thứ hai trên thế giới, dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ phân tích trang web StatCounter.

biểu tượng safari biểu ngữ màu xanh
Theo dữ liệu, Safari hiện được sử dụng trên 11,87% máy tính để bàn trên toàn thế giới, vượt 0,87% so với Edge, ở mức 11%. Google Chrome vẫn ở vị trí đầu tiên với 66,13% thị phần vượt trội và Firefox của Mozilla đứng ở vị trí thứ tư với 5,65%. Đây là bảng xếp hạng đầy đủ mới nhất trông như thế nào:

  • Chrome 66,13%
  • Safari 11,87%
  • Cạnh 11%
  • firefox 5,65%
  • Opera 3.09%
  • IE 0,55%

Các số liệu thống kê có vẻ thuận lợi cho Apple so với cùng thời điểm năm ngoái, khi Edge vượt qua Safari để giành vị trí thứ hai với tỷ lệ chênh lệch nhỏ dưới một phần trăm, nhờ sự đón nhận tích cực rộng rãi đối với trình duyệt mặc định được mô phỏng lại của Microsoft dành cho Windows 11.

Sự trỗi dậy của Apple trong cuộc chiến trình duyệt tương ứng với sự gia tăng rõ rệt về doanh số bán máy Mac toàn cầu vào năm 2022, bất chấp những hạn chế về nguồn cung trong suốt cả năm. Sự quan tâm đến các chip ‌M1‌, M1 Pro, M1 Max, M1 Ultra và M2 đã giúp doanh thu máy Mac của Apple đạt 11,5 tỷ USD trong quý 4 năm 2022, tăng 2,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm tài chính 2022, máy Mac đã kiếm được tổng cộng 40,1 tỷ đô la, tăng 5 tỷ đô la so với 35 tỷ đô la mà máy Mac kiếm được trong năm tài chính 2021. Vào quý 4 năm 2022, một nửa số người mua máy Mac là người mới sử dụng dòng sản phẩm này, mang lại cho macOS và trình duyệt Safari mặc định của Apple nhiều hơn đáng kể phơi bày.

Bất chấp sự gia tăng đột biến của Safari, nó hầu như không đạt được tiến bộ nào trong việc bắt kịp Google Chrome ở vị trí đầu tiên, vốn vẫn giữ vị trí vững chắc trên thị trường, với thị phần chỉ giảm 0,51% so với năm trước. Mức độ phổ biến của Chrome trên cả nền tảng macOS và Windows phần lớn vẫn không suy giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.