[ad_1]
Tranh chấp pháp lý mới nhất giữa Apple và công ty đo oxy xung Masimo hôm nay đã kết thúc trong một phiên tòa sai lầm, báo cáo Bloomberg. Bồi thẩm đoàn giám sát vụ án đã không thể đưa ra quyết định cuối cùng trong các cuộc thảo luận của mình, khiến thẩm phán quận Hoa Kỳ James Selna tuyên bố một phiên tòa sai.

apple watch siêu tím
Sáu bồi thẩm viên muốn quyết định có lợi cho Apple, nhưng một bồi thẩm viên ủng hộ Masimo, dẫn đến bế tắc. Đầu giờ chiều nay, các bồi thẩm viên đã gửi cho thẩm phán một bức thư yêu cầu phải làm gì vì bồi thẩm viên bỏ phiếu ủng hộ Masimo sẽ không thay đổi quan điểm của cô ấy.

Ban đầu, thẩm phán dự định đưa các bồi thẩm viên về nhà trong đêm với các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục vào thứ Ba, nhưng sau khi họ khẳng định rằng họ sẽ không thể đi đến thống nhất, ông đã quyết định hủy bỏ.

Apple và Masimo đã ra tòa trong vài tuần qua để xác định liệu Apple có thuê nhân viên Masimo một cách bất hợp pháp và đánh cắp bí mật thương mại khi phát triển Apple Watch hay không. Masimo đang tìm kiếm khoản bồi thường thiệt hại hơn 1,8 tỷ đô la và quyền đồng sở hữu năm bằng sáng chế đo oxy xung của Apple mà Masimo cho biết đã sử dụng công nghệ của mình.

Vào tháng 7 năm 2013, Apple đã thuê Giám đốc Y tế Michael O’Reilly và sau đó vào năm 2014, họ đã thuê Giám đốc Kỹ thuật của Cercacor, Marcelo Lamego (Cercacor là một công ty phụ của Masimo). Masimo tuyên bố rằng hai nhân viên cũ đã chia sẻ tài sản trí tuệ của Masimo một cách không phù hợp khi họ phát triển Apple Watch, điều mà Apple phủ nhận.

Trong quá trình dùng thử, Masimo đã cố gắng chứng minh rằng sự phát triển của Apple Watch đang gặp khó khăn trước khi thuê hai nhân viên Masimo, chỉ ra một email năm 2013 trong đó giám đốc điều hành Apple hiện đã nghỉ hưu Bob Mansfield gọi Apple Watch là “một mớ hỗn độn” và nói rằng cảm biến sẽ “thất bại” trên “con đường hiện tại” của nó.

Apple khẳng định rằng không có IP Masimo nào được sử dụng trong công việc của họ trên Apple Watch và hơn nữa, những gì Masimo tuyên bố là “bí mật thương mại” là những ý tưởng “được nhiều công ty biết đến và sử dụng từ lâu”. Apple nói rằng Masimo nhắm đến vì Masimo nhìn thấy sự thành công của Apple Watch và muốn làm một chiếc đồng hồ thông minh của riêng mình. Masimo thực sự đã ra mắt thiết bị đeo giống Apple Watch vào cuối năm 2022 sau nhiều thập kỷ tập trung vào các thiết bị y tế lớn dành cho chăm sóc sức khỏe.

Masimo trước đây đã kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế, nhưng Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cuối cùng đã vô hiệu hóa tất cả, trừ hai trong số các bằng sáng chế. Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ vào tháng 1 cho biết Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo, vụ việc vẫn đang tiếp diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.