Apple và Google đề xuất thông số kỹ thuật mới để chống lại việc lạm dụng trình theo dõi vật phẩm Bluetooth

Apple và Google đã đồng ý gửi một thông số kỹ thuật ngành được đề xuất nhằm giúp chống lại tình trạng lạm dụng trình theo dõi vật phẩm Bluetooth để theo dõi các cá nhân không mong muốn. Theo sự đóng góp của cả hai công ty, kế hoạch mở rộng các cảnh báo theo dõi không mong muốn sẽ được triển khai giống như AirTag cho các trình theo dõi mặt hàng của bên thứ ba trong các phiên bản iOS và Android trong tương lai.

Theo thông tin được thông báo bởi Apple, Tile, Chipolo, Samsung, Eufy và Pebblebee đã bày tỏ sự ủng hộ đối với thông số kỹ thuật dự thảo. Thông số kỹ thuật đã được đệ trình thông qua tổ chức tiêu chuẩn Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet (IETF) và sẽ được đưa vào giai đoạn nhận xét trong ba tháng tới. Sau giai đoạn lấy ý kiến, Apple và Google sẽ hợp tác để giải quyết phản hồi và lên kế hoạch phát hành “bản triển khai sản xuất” của thông số kỹ thuật vào cuối năm 2023. Bản này sau đó sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản iOS và Android trong tương lai.

Tính từ khi sản phẩm AirTag được giới thiệu vào tháng 4 năm 2021, cũng đã xuất hiện một số thông tin liên quan đến việc AirTag bị sử dụng để theo dõi không mong muốn. Hiện tại, nếu iOS phát hiện một AirTag không xác định đang di chuyển cùng ai đó theo thời gian, họ sẽ được cảnh báo bằng thông báo đẩy. Sau đó, người dùng có thể thực hiện các bước để tìm và tắt AirTag nếu cần, như được nêu trong tài liệu hỗ trợ của Apple.

iOS 16.5 cho iPhone sắp ra mắt với hai tính năng mới

Apple đã cung cấp bản beta thứ ba của iOS 16.5 cho các nhà phát triển và người thử nghiệm công khai vào đầu tuần này. Hiện tại, chỉ có hai tính năng và thay đổi mới được phát hiện cho iPhone, bao gồm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News và khả năng bắt đầu ghi màn hình với Siri.

Thiết kế lại ứng dụng sức khỏe và ví iOS 17 bị cáo buộc được hiển thị trong Mockups

Các ứng dụng Wallet và Health được cho là sẽ nhận được các bản cập nhật trong iOS 17 và người rò rỉ @ analyst941 hôm nay đã chia sẻ một số mô hình được cho là đại diện cho những thay đổi thiết kế mà chúng ta có thể thấy. Trong mô hình ứng dụng Wallet, có một thanh điều hướng ở dưới cùng phân tách các chức năng khác nhau có sẵn trong ứng dụng. Thẻ, Tiền mặt, Chìa khóa, ID và Đơn đặt hàng là các danh mục được liệt kê.

Cũng trong iOS 17, ứng dụng sức khỏe được thiết kế lại để bao gồm tất cả các dữ liệu sức khỏe của người dùng, cũng như giới thiệu hộp thoại Cài đặt mới được cho là sẽ hỗ trợ các thiết bị theo dõi sức khỏe bên thứ ba.

Apple phát hành bản cập nhật phản hồi bảo mật nhanh cho iOS 16.4.1 và macOS 13.3.1

Apple đã phát hành bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh (RSR) dành cho người dùng iPhone và iPad chạy bản cập nhật iOS 16.4.1 và người dùng Mac chạy macOS 13.3.1. Bản cập nhật này sẽ giúp người dùng iOS 16.4.1 và macOS 13.3.1 tránh được những lỗ hổng bảo mật trong các phiên bản này.

Gurman: Các widget trở thành ‘Phần trung tâm’ của giao diện watchOS 10

Theo Mark Gurman của Bloomberg, watchOS 10 sắp ra mắt sẽ giới thiệu một hệ thống widget hoàn toàn mới để tương tác với Apple Watch. Trong ấn bản mới nhất của bản tin “Bật nguồn” của mình, Gurman giải thích rằng các widget sẽ trở thành “phần trung tâm” của giao diện Apple Watch với watchOS 10. Ông đã so sánh hệ thống mới với Glances, giao diện widget đã ra mắt trên Apple Watch gốc.

Tính năng tài chính trả sau của Apple tiếp tục được tung ra cho người dùng iPhone

Một phiên bản phát hành trước của Apple Pay Later tiếp tục được tung ra cho những người dùng iPhone được chọn ngẫu nhiên, theo ghi nhận của những người đam mê công nghệ. Tính năng “mua ngay, thanh toán sau” cho phép khách hàng đầy đủ điều kiện chia giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay thành bốn khoản thanh toán bằng nhau trong sáu tuần mà không tính lãi hoặc phí.

Câu chuyện hàng đầu: Tin đồn về iOS 17, Rò rỉ Beats Studio Buds+, v.v.

Những tin đồn liên quan đến phiên bản iOS 17 tiếp tục được đưa ra. Các báo cáo mới xuất hiện trong tuần này về các cải tiến đối với Màn hình khóa, Apple Music, Thư viện ứng dụng, công cụ sức khỏe mới và có thể là một thương hiệu – ứng dụng ghi nhật ký mới. Apple cũng đang chuẩn bị phát hành một vài máy Mac mới, trong khi tai nghe Beats Studio Buds+ sắp ra mắt cũng đã chứng kiến ​​sự chú ý đáng kể.

Kết luận

Apple và Google đã đóng góp vào việc đề xuất một thông số k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index