[ad_1]
Cùng với macOS Ventura, iOS 16.1 và iPadOS 16.1, Apple đã giới thiệu Safari 16.1, mang đến một số tính năng mới cho Safari trên nền tảng của Apple. Safari 16.1 được tích hợp ngay với iOS 16.1, iPadOS 16.1 và ‌macOS Ventura‌, nhưng nó cũng có sẵn trên macOS Monterey và macOS Big Sur.

biểu tượng safari biểu tượng màu xanh
Bản cập nhật bao gồm Web Push cho ‌macOS Ventura‌, cho phép các trang web và ứng dụng web gửi thông báo theo tiêu chuẩn giống như các trình duyệt khác. Thông báo có thể được gửi ngay cả khi Safari không chạy và được quản lý trong Trung tâm thông báo.

Chức năng Web Push đã được triển khai cho một ứng dụng web hoặc trang web sẽ tự động hoạt động trong Safari và nó sử dụng cùng một dịch vụ Thông báo đẩy của Apple hỗ trợ tính năng đẩy gốc trên các thiết bị của Apple.

Với Safari 16.1, mật khẩu có thể được sử dụng trên iPad và máy Mac chạy iPadOS 16, ‌macOS Ventura‌, ‌macOS Monterey‌ và macOS Big Sur ngoài các thiết bị chạy iOS 16. Mật khẩu được thiết kế để thay thế mật khẩu và các trang web như PayPal đã triển khai hỗ trợ.

Đối với các mẫu iPad Pro mới, Safari 16.1 bổ sung hỗ trợ di chuột bằng Apple Pencil, một tính năng cho phép màn hình của ‌iPad Pro‌ phát hiện ‌Apple Pencil‌ khi nó cách xa 12mm. Trong Safari 16.1, người dùng sẽ có thể xem trạng thái di chuột cho các liên kết, hoạt ảnh và hơn thế nữa.

Các tính năng mới khác trong Safari 16.1 bao gồm kích thước cửa sổ xem mới trong iPadOS để hỗ trợ Trình quản lý sân khấu, cải tiến chụp màn hình và hơn thế nữa, với đầy đủ chi tiết có sẵn trong bài đăng trên blog WebKit của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.