[ad_1]
Nhà cung cấp Foxconn của Apple đang tăng gấp bốn lần tiền thưởng hàng ngày được cung cấp cho công nhân để giữ chân đủ nhân viên tiếp tục lắp ráp iPhone, báo cáo Reuters. Vào tháng 11, Foxconn đang thưởng cho công nhân tại nhà máy Trịnh Châu 400 nhân dân tệ mỗi ngày (55 USD), tăng gấp 4 lần so với mức thưởng 100 nhân dân tệ thông thường.

chinafoxconn
Nhân viên làm việc hơn 25 ngày có thể nhận được tiền thưởng tối đa là 5.000 nhân dân tệ trong tháng, tăng từ 1.500 nhân dân tệ, và những người nỗ lực hết mình có thể kiếm được tiền thưởng hơn 15.000 nhân dân tệ. Hầu hết công nhân kiếm được từ 3.000 đến 4.000 nhân dân tệ hàng tháng.

Foxconn sử dụng khoảng 200.000 người ở Trịnh Châu, nhà máy được sử dụng cho hầu hết việc sản xuất iPhone của hãng. Foxconn chịu trách nhiệm lắp ráp khoảng 70% số iPhone mà Apple bán ra và họ đã phải vật lộn để giữ nhân viên làm việc tại chỗ do khóa COVID.

Do chính sách không COVID của Trung Quốc, các thành phố của Trung Quốc được yêu cầu nhanh chóng dập tắt dịch bùng phát thông qua các biện pháp hạn chế, và với việc COVID lan rộng ở Trịnh Châu, công nhân muốn trở về nhà để tránh bị mắc kẹt tại nhà máy nếu có lệnh cấm cửa nghiêm ngặt hơn. Các công nhân cũng không hài lòng với những hạn chế tại nhà máy, chẳng hạn như việc đóng cửa nhà ăn trong nhà ăn và tình trạng thiếu nguồn cung cấp gây ra tình trạng hoảng loạn.

Các vấn đề về nhân viên tại nhà máy Trịnh Châu có thể khiến sản lượng ‌iPhone‌ giảm tới 30%, mặc dù Foxconn đang nỗ lực giảm thiểu các vấn đề về nguồn cung bằng cách đưa ra các khoản tiền thưởng và tăng cường sản xuất tại một nhà máy khác ở Thâm Quyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.