Tháng 6 và nhu cầu quạt tích điện tăng cao

Tháng 6 với thời tiết nóng cao điểm

Tháng 6 được xem là tháng nóng cao điểm. Thời tiết nắng nóng kéo theo tình trạng các hộ gia đình tăng cường sử dụng thiết bị làm mát công suất cao như điều hòa, quạt..v…v. Kèm theo đó là cắt điện luân phiên đã bắt đầu khiến nhiều gia đình phải tìm giải pháp làm mát khi không có điện. Điều này đã khiến các dòng sản phẩm quạt làm mát chạy bằng pin, ắc quy trở thành món hàng được săn lùng. Để vượt qua thời gian nắng nóng, nhiều người tìm tới quạt tích điện như giải pháp giá rẻ và đơn giản.

Nhu cầu quạt tích điện tăng đột biến

Theo khảo sát trên thị trường, nhu cầu về các sản phẩm máy phát điện và đặc biệt là quạt tích điện tăng đột biến. Trong khi máy phát điện là sản phẩm đắt đỏ, khó sử dụng trong điều kiện nhà chung cư, ồn ào khi sử dụng thì quạt tích điện nhỏ gọn, không ồn trở thành hàng hot được săn lùng. Trên các nền tảng thương mại điện thử quạt tích điện cũng trở thành từ khóa nóng được người dùng tìm kiếm. Tuy nhiên, nhu cầu tăng đột ngột khiến nhiều cửa hàng trở tay không kịp dẫn đến cháy hàng liên tục. Nhiều người chờ mua đợi một tuần cũng không may mua được sản phẩm mong muốn.

Quạt tích điện pin liền

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, quạt tích điện chủ yếu gồm ba loại là quạt tích điện pin liền, quạt ắc-quy và quạt tích điện dùng pin rời. Loạt quạt tích điện pin liền thường có một bộ pin lớn gắn bên trong, người dùng cắm sạc như với các thiết bị điện tử, khi mất điện lấy ra dùng với lượng từ 3-5 tiếng liên tục có thể giúp người dùng vượt qua thời gian cắt điện. Loại quạt này có ưu điểm là đơn giản, dễ dùng, tính thẩm mỹ cao nhưng giá đắt thường trên một triệu đồng, hơn nữa khi mất điện kéo dài, viên pin bên trong không có cách gì thay thế để sử dụng.

Quạt tích điện chạy bằng ắc-quy

Sản phẩm quạt tích điện chạy bằng ắc-quy thường là những chiếc quạt thiết kế như quạt điện thông thường nhưng dùng nguồn điện ắc-quy. Loại quạt này có ưu điểm là giá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng, dễ dùng, ắc quy cũng có thể lưu điện nhiều hơn và có thể mua nhiều ắc quy để dự phòng trong trường hợp mất điện kéo dài. Tuy nhiên mẫu quạt này thường có thẩm mỹ thấp, khi dùng phải cẩn thận do phải kẹp trực tiếp dây vào các cực của ắc quy phải giữ tránh xa trẻ em.

Quạt tích điện Pin rời

Có cả ưu điểm của hai loại trên. Loại quạt này dùng mô-đun pin sạc đơn giản nhưng rời ở ngoài và có bộ phận sạc pin riêng. Người dùng có thể mua quạt kèm nhiều cục pin và sạc đầy để luân phiên thay thế khi mất điện kéo dài. Tuy nhiên những dòng quạt này thường có giá khá cao, có thể lên đến vài triệu đồng và mỗi viên pin đi kèm cũng có giá cả triệu.

Mua quạt tích điện cần chú ý điều gì

Với nhu cầu mua quạt tích điện tăng cao, người dùng cần chú ý hết sức những lưu ý dưới đây để tránh tiền mất tật mang:

1. Mua quạt rõ nguồn gốc xuất xứ

Luôn mua quạt rõ nguồn gốc xuất xứ có bảo hành. Đây là cơ sở để bạn có thể sử dụng quạt một cách an toàn và lâu dài và được đổi mới, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

2. Chọn mua quạt có lồng tối thiểu 30cm

Nếu mua quạt nhỏ hơn kích thước này, những chiếc quạt thường có kích thước nhỏ, luồng gió không mạnh chỉ đủ để làm mát cá nhân, không thể làm mát gia đình.

3. Chọn mua quạt ba cánh

Quạt ba cánh được chứng minh sẽ đạt được mức độ tối ưu nhất về gió cũng như tiêu thụ điện năng trong khi quạt hai cánh sẽ ít gió và quạt 5 cánh hoặc nhiều hơn sẽ gây tốn điện, không thể dùng lâu dài.

4. Nên chọn mua quạt có pin/ắc quy đủ trên 5 giờ

Các đợt cắt điện có thể kéo dài từ, quạt tích điện có thể kéo dài trên 5 giờ là điều an toàn để đảm bảo mát mẻ vì thời gian cắt điện có thể kéo dài.

5. Nên mua quạt có nhiều chất liệu nhựa

Quạt nhựa với đặc tính nhẹ, không dẫn điện sẽ hoạt động bền bỉ, an toàn hơn so với quạt bằng kim loại.

6. Bỏ qua các loại quạt tích điện có tính năng không quan trọng

Bỏ qua các loại quạt tích điện có thêm đèn, hẹn giờ, kết nối điện thoại…v..v. Vì những tính năng này không quá quan trọng nhưng có thể tốn điện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index