4 cách đơn giản để làm mát mà không tốn kém khi mất điện

Ngâm chân trong nước mát, quàng khăn ẩm

Trong những ngày nắng nóng, việc ngâm chân trong nước mát là giải pháp rất tốt để giảm bớt nhiệt độ cơ thể. Chân là phần cơ thể có nhiều cơ bắp, nên việc ngâm chân sẽ giúp giảm nhiệt cơ thể. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng việc ngâm chân từ gối trở xuống. Để mát hơn, bạn có thể quấn khăn ẩm ở vùng cổ sau gáy để giảm nhiệt cơ thể.

Sử dụng tấm chắn sáng màu

Khi che chắn cửa sổ, chúng ta thường dùng các vật liệu như tấm giấy, vải hoặc tấm xốp để cản nhiệt. Nhưng bạn có biết, việc sử dụng tấm chắn có màu sáng như màu trắng sẽ giúp giảm nhiệt độ phòng còn màu đen hoặc màu tối sẽ hút và giữ lại nhiệt độ? Cho nên, hãy chú ý khi chọn vật liệu chắn nắng nóng.

Che chắn cửa và mở cửa phù hợp

Đóng cửa sẽ giúp giảm nhiệt độ không khí bên trong phòng, nhưng không phải lúc nào cũng đóng kín các cửa sổ để làm mát. Khi trời nắng nóng, bạn nên giấu cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế sự tiếp xúc với nắng. Nhưng khi trời hạ nhiệt, bạn có thể mở cửa để lấy nguồn khí mát tự nhiên thay vì sử dụng quạt điện hay máy điều hòa.

Nằm dưới sàn nhưng phải có lớp ngăn cách

Những người không có điều hòa và muốn giảm nhiệt độ sau khi mất điện có thể nằm dưới sàn nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và an toàn, bạn nên đặt tấm vải hoặc đệm để tách giữa người và đất. Việc nằm dưới sàn sẽ giúp giảm tối đa nhiệt độ và mang lại cảm giác mát mẻ.

Tạo bóng mát cho không gian sống

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho không gian sống của bạn mát mẻ trong mùa hè là tạo bóng mát. Bạn có thể tạo bóng mát cho sân vườn nhà bằng cách trồng các cây xanh, hoặc cài phấn để che nắng. Các khu vực như nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ có thể được giữ mát mẻ bằng cách đặt các vật dụng nội thất có màu sáng và lấy ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ.

Cùng áp dụng những giải pháp trên, bạn sẽ không còn lo lắng về việc mất điện khi thời tiết ở ngoài trời quá nóng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index