Mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn

Trong những ngày mùa hè, những cơn nắng nóng gay gắt có thể gây ra việc mất điện gia đình. Đây không phải là điều ai cũng mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu mất điện đột ngột xảy ra, bạn cần có giải pháp phù hợp, một trong số đó chính là mua máy phát điện. Tuy nhiên, khi mua máy phát điện, bạn cần nắm vững hai yếu tố quan trọng, đó là nhu cầu và khả năng tài chính.

Dựa trên công suất để quyết định mua máy phát điện

Việc lựa chọn máy phát điện nên dựa trên công suất của từng gia đình, từ đó lựa chọn loại máy phù hợp nhất. Với những thiết bị nhỏ như đèn, quạt, nồi cơm điện, bạn có thể lựa chọn máy phát điện có công suất từ 2-3 Kw. Trong trường hợp muốn chạy các thiết bị công suất lớn hơn như điều hòa, máy phát điện cần có công suất từ 4-6 Kw mới đủ tải.

Nếu có thể, bạn hãy tính toán tổng công suất của các thiết bị điện trong gia đình dự định sử dụng, từ đó mua máy phát điện có công suất lớn hơn khoảng 25% so với tổng công suất tính toán. Theo những người dùng có kinh nghiệm, bạn không nên mua máy phát điện công suất quá nhỏ dưới 2kw, bởi những dòng máy phát này khá yếu nhưng giá cũng không rẻ hơn dòng công suất cao hơn là bao.

Chọn máy phát điện chạy xăng hay dầu?

Trên thị trường hiện nay, đa số máy phát điện được bán có hai loại chính là máy phát điện chạy xăng và dầu diesel.

Máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy xăng thường có kích thước nhỏ gọn, ít ổn định và dễ sử dụng. Giá của máy phát điện xăng không quá đắt, chỉ từ 3-5 triệu đồng, người dùng đã có thể mua được máy phát điện xăng có công suất từ 2-3kw.

Tuy nhiên, dòng máy phát điện chạy xăng sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn, không khỏe như máy phát điện dầu và giá xăng cũng đắt hơn giá của máy dầu.

Máy phát điện chạy dầu

Máy phát điện chạy dầu có đặc điểm là khỏe hơn về động cơ, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng thấp hơn và chi phí mua dầu cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, dòng máy này khá ồn ào và nặng nề, cồng kềnh. Nếu mất điện về lâu về dài, máy phát điện nên mua là loại chạy dầu. Trên thực tế, các dòng máy phát điện công nghiệp hiện nay chủ yếu là máy phát điện bằng dầu Diesel.

Lựa chọn các hãng máy phát điện nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hãng sản xuất máy phát điện khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn mua một chiếc máy phát điện tốt nhất, bạn nên lựa chọn những hãng có uy tín và tiếng tăm lâu đời nhất, như Honda, Hyundai, Yamaha, Elemax, Dongfeng, Yanmar và nhiều hãng khác. Trong đó, máy phát điện Honda là phổ biến nhất với nhiều đại lý cung cấp và lượng người dùng đông đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index