Nút bấm làm lạnh nhanh: Chức năng và ảnh hưởng đến máy lạnh của bạn

Cơ chế hoạt động của nút làm lạnh nhanh

Khi sử dụng máy lạnh, có nhiều người chỉ đơn giản là bật lên, chọn nhiệt độ và chờ đến khi phòng mát đủ. Tuy nhiên, trên điều khiển điều hòa đặc biệt là các dòng điều hòa mới hiện nay thì lại tích hợp thêm một nút bấm nhỏ giúp tăng tốc làm mát.

Đó chính là nút bật chế độ làm lạnh nhanh, và tùy theo từng hãng sẽ có tên gọi khác nhau. Ví dụ, điều hòa hãng Aqua có thể gọi đó là nút “Turbo”, trong khi đó điều hòa Daikin lại có tên gọi là “Power Full”.

Cơ chế hoạt động của nút làm lạnh nhanh

Sau khi bật điều hòa, việc bấm nút làm lạnh nhanh sẽ đưa điều hòa chạy ở mức công suất cao nhất giúp đưa luồng khí lạnh ra nhiều nhất để kéo nhiệt độ phòng về mức đã lựa chọn. Trong khi đó, nếu bật làm lạnh thông thường, máy lạnh sẽ tăng công suất dần dần và làm lạnh từ từ để hạ đến nhiệt độ cần thiết. Khi bật chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ đưa nhiệt độ phòng về mức tùy chọn nhanh hơn một nửa so với bình thường.

Ưu điểm của nút làm lạnh nhanh

Chỉ với một nút bấm nhỏ, chế độ làm lạnh nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để làm mát phòng, không phải chờ đợi lâu. Trong bối cảnh mất điện luân phiên như hiện nay, làm lạnh nhanh sẽ giúp đưa nhiệt độ phòng đến chế độ mong muốn và không cần lo mất điện giữa chừng khi phòng chưa kịp lạnh.

Nhược điểm của nút bấm làm lạnh nhanh

Tất nhiên, nút bấm làm lạnh nhanh cũng có các nhược điểm. Trước hết, chế độ này gây tốn điện hơn so với chế độ thông thường do máy lạnh phải hoạt động công suất cao ngay từ khi bật. Ngoài ra, chế độ này được cho là cũng sẽ khiến điều hoạt nhanh giảm tuổi thọ hơn nếu sử dụng một cách quá thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index