iOS 17 và những tính năng thú vị sắp ra mắt

Nguồn tin từ Bloomberg vừa tiết lộ, iOS 17 sẽ mang đến khá nhiều tính năng thú vị, hữu dụng trong đời sống thường ngày của người dùng. Chẳng hạn như màn hình khóa trên iPhone được tùy biến theo dạng mới, nó sẽ chứa nhiều thông tin về thời tiết, lịch hẹn và thông báo giống như các màn hình thông minh của hệ thống smartphone. Bên cạnh đó, khi người dùng đặt máy xuống mặt bàn và không sử dụng, màn hình khóa lúc này sẽ hiển thị theo chiều ngang, tương tự như cách hiển thị trên màn hình thông minh của Amazon hay Google. Người dùng cũng có thể tùy biến được nền tối và văn bản sáng dành riêng cho tính năng này. Người dùng iPad sẽ sở hữu tính năng này trễ hơn so với iPhone.

Màn hình khóa mới trên iOS 17

Với màn hình khóa được tùy biến theo dạng mới trên iOS 17, người dùng có thể chứa nhiều thông tin hơn về thời tiết, lịch hẹn và thông báo giống như các màn hình thông minh của hệ thống smartphone. Đặc biệt, khi người dùng đặt máy xuống mặt bàn và không sử dụng, màn hình khóa lúc này sẽ hiển thị theo chiều ngang, tương tự như cách hiển thị trên màn hình thông minh của Amazon hay Google. Hơn nữa, người dùng có thể tùy biến được nền tối và văn bản sáng dành riêng cho tính năng này.

Tính năng tùy biến màn hình khóa trên iPhone và iPad

Màn hình khóa tùy biến trên iOS 17 không chỉ có trên iPhone mà còn trên iPad. Tuy nhiên, người dùng iPad sẽ sở hữu tính năng này trễ hơn so với iPhone. Người dùng hai thiết bị này đều được hưởng lợi từ tính năng tùy biến màn hình khóa đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng.

Những điểm tương đồng giữa iOS 17 và Android

Tính năng mới trên iOS 17 không quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Android. Amazon cũng đã từng cung cấp các tùy chọn như vậy trên máy tính bảng của hãng. Tuy nhiên, với việc Apple học tập và mang trở lại tính năng này với các thiết bị iPhone, hứa hẹn sẽ tạo nên những trải nghiệm tốt hơn nữa cho người dùng.

iOS 17 tối ưu hiệu năng và tập trung vào sự ổn định

Theo một số thông tin trước đây, iOS 17 sẽ không mang đến nhiều thay đổi lớn về giao diện, cách hiển thị nội dung. Tuy nhiên, đây sẽ là phiên bản mang tập trung vào sự ổn định, ít lỗi vặt và có hiệu năng được tối ưu tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có trải nghiệm mượt mà, không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. iOS 17 dự kiến tung ra trong sự kiện WWDC 2023 vào ngày 5/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index