Apple ra mắt tính năng Personal Voice cho người dùng iPhone, iPad và Mac mới

Nhằm giúp người dùng iPhone, iPad và Mac mới có thể tạo Giọng nói cá nhân, Apple đã cho ra mắt tính năng Personal Voice. Người dùng chỉ cần đọc một văn bản ngẫu nhiên trong 15 phút để âm thanh được ghi lại trên thiết bị. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh khi ra mắt. Để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật, Personal Voice sử dụng công nghệ hiện đại.

Apple ra mắt tính năng Personal Voice cho người dùng điện thoại của họ

Tính năng Live Speech giúp chuyển văn bản thành giọng nói

Personal Voice không phải là tính năng trợ năng mới nhất của Apple. Cùng ra mắt với tính năng này là Live Speech – tính năng mới giúp người dùng iPhone, iPad và Mac nhập văn bản và chuyển thành giọng nói của mình trong các cuộc gọi thoại, FaceTime và các cuộc trò chuyện trực tiếp. Thật tuyệt vời khi người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc nhập và nói, giúp cho trải nghiệm của họ trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng Live Speech của Apple giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Personal Voice – Giọng nói cá nhân cho những người khó nói

Theo như Apple cho biết, Personal Voice được thiết kế để hỗ trợ người dùng có nguy cơ mất khả năng nói do bệnh lý hoặc các tình trạng khác có thể ảnh hưởng dần đến khả năng nói. Như vậy, tính năng này rất hữu ích cho những người bị mất khả năng nói và giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Tương tự như các tính năng trợ năng khác, Personal Voice sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng và sẽ được thêm vào iPhone thông qua iOS 17 được công bố vào tháng tới và phát hành vào tháng 9.

Personal Voice giúp giao tiếp trở nên dễ dàng hơn

Ý kiến của người dùng về tính năng Personal Voice

Phillip Green, một người bị chẩn đoán mắc bệnh ALS (xơ cứng teo cơ bên) vào năm 2018 – chứng bệnh khiến bệnh nhân có nguy cơ mất khả năng nói – và là thành viên của tổ chức vận động ALS Team Gleason cho biết ông quan tâm đến tính năng Personal Voice của Apple. Ông cho rằng việc có thể giao tiếp với bạn bè và gia đình bằng một giọng nói giống với của họ là điều rất quan trọng và có thể làm thay đổi thế giới. Việc tạo giọng nói nhân tạo trên iPhone chỉ trong 15 phút thật phi thường và ông hy vọng tính năng này sẽ giúp được nhiều người khác như mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index