Phiên bản iOS 17 beta đầu tiên sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển để thử nghiệm

Apple vừa thông báo rằng phiên bản iOS 17 beta đầu tiên sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển để họ có thể thử nghiệm. Tuy nhiên, bản beta công khai dự kiến sẽ được công bố vào tháng 7. Người dùng iPhone sắp có thể mong chờ cập nhật chính thức vào tháng 9, đồng thời iPhone mới cũng sẽ được ra mắt cùng thời điểm này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng và cải tiến mà iOS 17 sẽ mang lại cho người dùng.

1. Xác minh liên hệ iMessage

Trong phiên bản iOS 17, Apple đang phát triển tính năng Xác minh liên hệ iMessage. Điều này cho phép người dùng bảo mật thông tin cá nhân trước các nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền và quan chức chính phủ. Tính năng này sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2023. Nhờ Xác minh liên hệ iMessage, người dùng sẽ có thể chắc chắn đối tượng mà mình đang liên hệ là ai. Ngoài ra, trong các cuộc trò chuyện giữa những người dùng vẫn đang sử dụng tính năng này, họ sẽ được cảnh báo nếu có bất kỳ sự tấn công hoặc xâm nhập nào vào cuộc trò chuyện.

2. Cải tiến Trung tâm điều khiển

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, iOS 17 sẽ có Trung tâm điều khiển được cải tiến với nhiều tùy chỉnh hơn và cung cấp thanh trượt độ sáng của đèn pin có thể tự do điều chỉnh lên hoặc xuống. Điều này đồng nghĩa với việc chủ động điều chỉnh độ sáng của màn hình iPhone, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Hiện tại, iOS chỉ hỗ trợ 4 mức độ sáng.

3. Cải tiến ứng dụng Wallet

Mark Gurman, chuyên gia nổi tiếng về tin tức công nghệ, cho biết iOS 17 sẽ có những cải tiến cho ứng dụng Wallet. Ứng dụng này sẽ được thiết kế lại với các tab và chức năng tìm kiếm. Ngoài ra, iOS 17 sẽ bổ sung một số tính năng mới như Apple Pay Later và Apple Card Savings để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

4. CarPlay thế hệ mới

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã công bố CarPlay thế hệ mới hỗ trợ nhiều màn hình, tiện ích và tích hợp với các chức năng của xe như cụm đồng hồ, điều hòa nhiệt độ và đài FM. Các chiếc xe đầu tiên hỗ trợ trải nghiệm CarPlay thế hệ mới sẽ được công bố vào cuối năm 2023. Các hãng ô tô như Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo và một số hãng khác sẽ cam kết hỗ trợ và tích hợp vào sản phẩm của họ.

5. Ứng dụng tạp chí

Thông tin mới nhất về iOS 17 cho biết Apple đang phát triển một ứng dụng tin tức cho iPhone để cạnh tranh với những ứng dụng như Day One. Giới thiệu ứng dụng này sẽ giúp Apple thu hút thêm người dùng và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

6. Tải ứng dụng bên ngoài App Store

Apple đang chuẩn bị cho phép người dùng tải ứng dụng trên iPhone trên cơ sở tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu. Điều này sẽ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store của Apple, nhưng thay đổi này chỉ được thực hiện ở các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

7. Theo dõi cảm xúc

iOS 17 sẽ bao gồm các công cụ mới để theo dõi cảm xúc và quản lý thị lực trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Hy vọng ứng dụng Sức khỏe sẽ ra mắt trên iPad trong năm nay, giúp người dùng theo dõi sức khỏe và dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index