Apple cung cấp bản beta thứ tư của macOS Ventura 13.4

Hôm nay, Apple đã phát hành bản beta thứ tư của macOS Ventura 13.4 cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Sản phẩm này sẽ ra mắt một tuần sau khi ra mắt bản beta thứ ba. Các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống bản beta này thông qua Trung tâm nhà phát triển của Apple. Sau khi cấu hình phù hợp đã được cài đặt, các bản beta sẽ có sẵn thông qua cơ chế Cập nhật phần mềm trong Cài đặt hệ thống.

macOS 13.4 bổ sung phương thức cài đặt beta đơn giản hóa lần đầu tiên được giới thiệu trong iOS 16.4. Với bản cập nhật này, các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai đã đăng ký vào các chương trình tương ứng của Apple có thể bật các bản cập nhật beta từ Cài đặt hệ thống trên máy Mac mà không cần cài đặt cấu hình. Tuy nhiên, để bật các bản cập nhật beta, cần phải có ID Apple được liên kết với tài khoản beta công khai hoặc tài khoản nhà phát triển. Điều này có nghĩa là không thể sử dụng hồ sơ nhà phát triển không được liên kết với tài khoản nhà phát triển để cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển.

Các tính năng mới của iOS 16.5

iOS 16.5 dự kiến sẽ được phát hành công khai vào tháng 5, và hiện tại đã có bản beta thứ ba cho các nhà phát triển và người thử nghiệm công khai. Tuy nhiên, hiện chỉ có hai tính năng mới được phát hiện trên iPhone, bao gồm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News và khả năng bắt đầu ghi màn hình với Siri. Hãy cập nhật ngay cho iPhone của bạn để trải nghiệm những tính năng mới nhất của iOS 16.5!

Thiết kế lại ứng dụng sức khỏe và ví iOS 17

Các ứng dụng Wallet và Health được cho là sẽ nhận được các bản cập nhật trong iOS 17. Với việc chia sẻ của người rò rỉ @analyst941, người ta đã biết được một số mô hình được cho là đại diện cho những thay đổi thiết kế mà chúng ta có thể thấy. Trong mô hình ứng dụng Wallet, có một thanh điều hướng ở dưới cùng phân tách các chức năng khác nhau có sẵn trong ứng dụng. Thẻ, Tiền mặt, Chìa khóa, ID và Đơn đặt hàng là các danh mục được liệt kê. Lưu ý rằng đây là chỉ là một số đại diện của thiết kế này, và chúng ta sẽ cần đợi cho đến khi iOS 17 ra mắt để biết thêm chi tiết.

Bản cập nhật phản hồi bảo mật nhanh cho iOS 16.4.1 và macOS 13.3.1

Apple hôm nay đã phát hành bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh (RSR) cho người dùng iPhone và iPad chạy bản cập nhật iOS 16.4.1 và người dùng Mac chạy macOS 13.3.1. Đây là những bản cập nhật RSR công khai đầu tiên mà Apple đã phát hành cho đến nay. Các bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh 16.4.1 (a) và macOS 13.3.1 (a) được thiết kế để cung cấp cho người dùng iOS 16.4.1 và người dùng macOS 13.3.1 các bản sửa lỗi bảo mật.

Widget trở thành phần trung tâm của giao diện watchOS 10

Theo Mark Gurman của Bloomberg, watchOS 10 sẽ giới thiệu một hệ thống widget hoàn toàn mới để tương tác với Apple Watch. Theo đó, các widget sẽ trở thành “phần trung tâm” của giao diện Apple Watch với watchOS 10. Hệ thống mới này được so sánh với Glances, giao diện widget đã ra mắt trên Apple Watch gốc …

MacBook Air 15 inch sẽ có tại WWDC

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple dự định sẽ công bố MacBook Air 15 inch tại WWDC. Máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ được ra mắt cùng với iOS 17, macOS 14, watchOS 10, tvOS 17 và tai nghe AR/VR đã được chờ đợi từ lâu của Apple. Gurman cũng cho biết rằng Apple đang có kế hoạch mang các widget trở lại trong watchOS 10 để biến chúng thành một phần trung tâm của giao diện.

Tính năng tài chính trả sau của Apple tiếp tục được phát triển

Một phiên bản phát hành trước của Apple Pay Later tiếp tục được tung ra cho những người dùng iPhone được chọn ngẫu nhiên, theo ghi nhận của người đam mê công nghệ Will Sigmon. Tính năng “mua ngay, thanh toán sau” cho phép khách hàng đủ điều kiện chia giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay thành bốn khoản thanh toán bằng nhau trong sáu tuần mà không tính lãi hoặc phí. Người dùng iPhone sẽ nhận được thông báo về việc truy cập sớm cho Apple Pay.

Tổng kết

Để kết thúc, Apple đã phát hành bản beta thứ tư của macOS Ventura 13.4 và các nhà phát triển có thể tải xuống nó thông qua Trung tâm nhà phát triển. iOS 16.5 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 5, với những tính năng đáng chú ý như tab Thể thao trong Apple News và khả năng bắt đầu ghi màn hình với Siri. Bản cập nhật phản hồi bảo mật nhanh cũng được phát hành cho người dùng iOS 16.4.1 và macOS 13.3.1. watchOS 10 đang chuẩn bị giới thiệu một hệ thống widget hoàn toàn mới để tương tác với Apple Watch, và Apple dự định sẽ phát hành MacBook Air 15 inch tại WWDC. Ngoài ra, tính năng tài chính trả sau của Apple tiếp tục được phát triển. Vậy, hãy cập nhật ngay các sản phẩm của Apple của bạn để không bỏ lỡ những tính năng mới và bảo đảm an toàn cho thiết bị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index