Qualcomm sẵn sàng công bố chipset hàng đầu mới với kiến trúc 1+5+2

Theo thông tin mới nhất từ Qualcomm, việc công bố mẫu chipset hàng đầu mới sẽ được thực hiện sớm hơn thường lệ trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26 tháng 10. Thông thường, Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon sẽ được tổ chức tại Maui, Hawaii, nhưng lần này sẽ sớm hơn khoảng một tháng so với năm ngoái.

Chipset mới có kiến trúc 1+5+2

Một điểm đáng chú ý nữa của chipset mới của Qualcomm chính là kiến trúc 1+5+2 mới thay vì 1+2+2+3 được sử dụng trong dòng Snapdragon 8 Gen 1 và Gen 2. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn cho sản phẩm.

Thông số kỹ thuật của con chip mới

Theo các thông tin rò rỉ, chipset mới của Qualcomm sẽ được trang bị lõi chính 1x Cortex-X4 kết hợp với lõi 5x Cortex-A720 và 2 lõi Cortex-A620. Ngoài ra, chipset còn được tích hợp GPU Adreno 750, và cập nhật bộ đệm L3 từ 8MB lên 10MB cho gói CPU.

 

Các dòng điện thoại sử dụng chipset này

Digital Chat Station đã tiết lộ rằng, dòng Xiaomi 14 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên sử dụng chip mới nhà Qualcomm vào tháng 11. Trong khi đó, dòng vivo X100, iQOO 12, Redmi K70, OnePlus 12 và Realme GT5 sẽ tiếp bước sau đó sử dụng con chip mới này trên sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index