Chia sẻ trải nghiệm sử dụng MacBook của chị M

Lời giới thiệu

Đây là chia sẻ của chị M – người dùng lần đầu tiên sử dụng MacBook sau thời gian dài sử dụng laptop Windows. Chị sẽ kể lại câu chuyện của mình về trải nghiệm mua và sử dụng MacBook cũ giá rẻ. Chị cũng sẽ nhắc đến vấn đề lỗi mà chị đã gặp phải với chiếc MacBook đầu tiên của mình.

Mua chiếc MacBook cũ đầu tiên

Cuối năm ngoái, sau khi được công ty thưởng, chị quyết định tặng bản thân một chiếc laptop. Chị muốn MacBook “đổi gió” vì trước đó đã sử dụng chiếc Dell XPS một khoảng thời gian dài. Chị thấy chiếc Dell XPS trước đó của mình khá bền bỉ và hoạt động êm ái, tuy nhiên nó cũng đã khá chậm theo thời gian và đôi khi gặp một số lỗi khá ngớ ngẩn như màn hình xanh, pin tụt (chị nghĩ là do máy đã cũ). Chị đã tham khảo ý kiến của một số đồng nghiệp đã và đang sử dụng MacBook cũng như tìm hiểu trên các hội nhóm Facebook. Chị quyết định lựa chọn MacBook cũ vì những ưu điểm mà nó mang đến như giá thành tốt hơn so với hàng fullbox, hiệu năng vẫn đáp ứng công việc trong 2-3 năm tiếp theo – theo chị là phù hợp cho chi phí khấu hao tài sản này.

Lựa chọn chiếc MacBook đầu tiên

Sau hơn 1 tháng tìm hiểu, chị lựa chọn mẫu MacBook Pro M1 2020 vì máy sở hữu khá nhiều ưu điểm mà mọi người đưa ra như thiết kế nhỏ gọn phù hợp với phụ nữ, thời lượng pin tốt (không quá cần thiết vì chị ít di chuyển), hiệu năng của máy đối với nhu cầu công việc chị là dư sức để sử dụng trong 2-3 năm tiếp theo, mức giá lúc mua khá tốt chỉ giao động từ 20 triệu – đây là số tiền chị có thể dễ dàng chi ra và cảm thấy xứng đáng cho một sản phẩm phục vụ công việc.

Những vấn đề với chiếc MacBook đầu tiên

Khi lựa chọn được chiếc MacBook phù hợp, chị quá chủ quan khi nghĩ rằng MacBook sẽ bền và ít hỏng vặt nên khi mua chị đã không kiểm tra kỹ lưỡng và lựa chọn người bán uy tín. Chị thấy mức giá giao động 20.000.000đ nhưng khi mua chị đã chọn mua của người dùng với mức giá 17.000.000đ thay vì cửa hàng (chị không đánh đồng tất cả mua từ người dùng cá nhân là không tốt vì sẽ có người này người kia). Những ngày đầu tiên, chị tập làm quen với MacBook và sử dụng máy như một máy phụ khi chỉ dùng để check email, đọc báo và lướt web nên không thấy vấn đề nào phát sinh. Đến tuần thứ 2, chị bắt đầu sử dụng máy nhiều hơn và dần làm quen với các thao tác cũng như hệ điều hành macOS, chị nhận thấy MacBook rất tiện trong công việc, các thao tác trên máy chỉ cần TouchPad và phím tắt đã có thể gọi nhanh file, sync data với iPhone của chị, hoạt động êm ái không tiếng ồn lẫn hiện tượng delay,…

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra ở tuần thứ 3 khi chị bắt đầu thấy máy có hiện tượng sọc màn hình chốc lát sau đó hết, hoặc phải restart lại mới hết. Chị bắt đầu cảm thấy vấn đề với chiếc MacBook Pro M1 của mình và tìm hiểu một số thông tin trên hội nhóm Facebook thì biết được máy đang gặp vấn đề về cáp màn hình hoặc màn hình, chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index