WWDC vừa qua đã làm rõ định hướng hỗ trợ phần mềm của iOS 17 cho các thiết bị di động

Điện thoại iPhone hỗ trợ iOS 17

WWDC vừa qua đã giúp người dùng iPhone hiểu rõ hơn về việc iOS 17 sẽ hỗ trợ thiết bị nào và thiết bị nào sẽ không được hỗ trợ. Điều này đã trở thành một truyền thống của Apple và rất dễ dàng để người dùng iPhone nắm bắt thông tin này. Và tin vui là bộ ba iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã được xác định là những thiết bị được hỗ trợ bởi iOS 17. Điều đáng chú ý là ba thiết bị này đã được hỗ trợ tới iOS 16 sau gần 6 năm ra mắt và vẫn được cập nhật bảo mật và sửa lỗi. Tuy nhiên, không nâng cấp lên iOS 17 chỉ có nghĩa là bỏ lỡ các tính năng mới mà iOS 17 mang lại, nhưng về cơ bản đây là một chu kỳ hỗ trợ phần mềm tốt cho một chiếc điện thoại thông minh và đặc biệt là điện thoại không bị loại bỏ hoàn toàn. Chính điều này thể hiện sự khác biệt giữa iOS và các hệ điều hành Android.

Chu kỳ cập nhật phần mềm của Apple khiến Android khó đọ lại

Không thể phủ nhận rằng Apple đã chinh phục được thị trường với việc cập nhật phần mềm cho iPhone. Apple có quyền kiểm soát mọi khía cạnh từ phát triển phần cứng, phần mềm đến các bản cập nhật. Ngoài ra, Apple chỉ phát hành bốn hoặc năm phiên bản iPhone mỗi năm và chúng thường không khác nhau nhiều. Vì vậy, đảm bảo các bản cập nhật phần mềm và bảo dưỡng tất cả các thiết bị sẽ ít rắc rối hơn nhiều so với các nhà sản xuất điện thoại Android. Với hàng chục công ty khác nhau tạo ra hàng tá thiết bị Android, việc đảm bảo phần mềm mới tương thích sẽ làm tăng thêm thời gian, nỗ lực và chi phí. Thực tế là Apple tự hào về việc nhiều iPhone chạy phiên bản iOS mới nhất, mà thì Android lại chưa thật sự tương xứng với điện thoại chạy phần mềm mới nhất.

Điện thoại Smartphone Android đang cải thiện, nhưng vẫn chưa đủ đòi hỏi

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android đang cố gắng để tốt hơn, Apple vẫn là người đi đầu về sự hỗ trợ phần mềm tốt nhất cho di động. Trong thời gian gần đây, Samsung đã bắt đầu cung cấp cập nhật phần mềm tốt hơn cho các thiết bị của mình trong thể loại smartphone Android. Hiện nay, Samsung cung cấp bốn năm cập nhật Android và năm năm cập nhật bảo mật cho nhiều loại thiết bị, bao gồm dòng Galaxy S hàng đầu và một số thiết bị Galaxy A-series tầm trung. OnePlus cũng đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp điều tương tự cho OnePlus 11, tuy nhiên vẫn còn nhiều tòan vướng này với các flagship trong tương lai. Google cũng cung cấp ba năm cập nhật hệ điều hành và năm năm cập nhật bảo mật cho dòng Pixel, nhưng lẽ ra Google cần phải cập nhật lâu hơn vì họ chịu trách nhiệm phát triển Android. Tuy nhiên, thực tế vẫn đó là các thiết bị Android hỗ trợ lâu nhất vẫn vất vả để có thể nâng cấp được gần bằng với Apple.

Hỗ trợ phần mềm dài hạn – một điều quan trọng

Hỗ trợ phần mềm dài hạn là một điều cần thiết phải có. Nó cho phép người dùng sử dụng thiết bị một cách ổn định, lâu dài và đặc biệt là ăn toàn về mặt dữ liệu. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có nhu cầu đổi mới liên tục, nhiều người muốn sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian lâu nhất có thể. Do đó, nếu các thiết bị smartphone Android không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, Apple sẽ là đối thủ lớn nhất của Android. Trên thực tế, Apple đang thể hiện sự vượt trội về việc hỗ trợ phần mềm di động dài hạn và thị trường điện thoại trong những năm tới sẽ nằm trong tay của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index