iOS 17 với nhiều cải tiến nhỏ nhưng đáng giá

Tính năng Thư thoại trực tiếp

iOS 17 đem đến tính năng Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail) để giúp người dùng quản lý cuộc gọi một cách hiệu quả hơn. Tính năng này cho phép điện thoại tự động nhận cuộc gọi từ số lạ và hiển thị văn bản về nội dung người gọi đang nói, giúp cho người dùng có thể quyết định xem mình có nên bắt máy hay không. Các cuộc gọi được xác định là thư rác bởi các nhà mạng sẽ không xuất hiện dưới dạng Thư thoại trực tiếp và thay vào đó sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Tính năng Contact Posters

Contact Posters là tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình cuộc gọi bằng cách thêm ảnh, memoji, kiểu chữ và phông chữ. Tính năng này cũng hoạt động trong các ứng dụng của bên thứ ba, giúp bạn chia sẻ liên hệ với người khác dễ dàng hơn.

Tính năng NameDrop

Bạn có thể chia sẻ liên hệ với người khác dễ dàng hơn thông qua tính năng mới là NameDrop bằng cách chạm hai thiết bị vào nhau. Tính năng này sẽ giúp bạn giao tiếp và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả hơn.

Tính năng SharePlay

Tính năng SharePlay sẽ giúp bạn chia sẻ luồng nhạc, video đồng thời trên hai thiết bị. Nó cũng cho phép bạn truyền phát nhạc đến các thiết bị khác thông qua điện thoại, giúp bạn có trải nghiệm nghe nhạc thú vị hơn.

Tính năng FaceTime

FaceTime hiện hỗ trợ để lại tin nhắn âm thanh và video khi bạn gọi cho ai đó mà họ không có mặt. Các cuộc gọi FaceTime cũng nhận được hiệu ứng Video Reactions như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laze, mưa,… Chúng được kích hoạt bằng các cử chỉ đơn giản và cũng sẽ được hỗ trợ trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Tính năng Journal

Ứng dụng Journal sẽ giúp người dùng ghi lại các hoạt động hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe. Tính năng này giúp người dùng có thể quản lý và cải thiện sức khỏe của mình một cách toàn diện.

Tính năng cải thiện trải nghiệm đánh máy

Bàn phím cũng có tính năng tự động sửa lỗi mới được tăng cường bằng AI. Tất cả những điều này đều nhằm cải thiện trải nghiệm đánh máy một cách tự nhiên.

Tính năng iMessage

iMessage đã cải thiện khả năng tìm kiếm bằng các bộ lọc, chức năng vuốt để trả lời, khả năng phiên âm tin nhắn thoại, hỗ trợ cập nhật vị trí trong ứng dụng, cải thiện nhãn dán biểu tượng cảm xúc và hình ảnh trực tiếp.

Tính năng Check In

Check In là một tính năng an toàn mới để kết nối các thành viên gia đình khi bạn đi du lịch. Cụ thể, khi sử dụng chức năng này, một người bạn hoặc thành viên gia đình sẽ tự động nhận được thông báo khi bạn đến điểm đến của mình. Nếu bạn không đến điểm đến, liên hệ đã chọn sẽ nhận được vị trí, mức pin và trạng thái dịch vụ di động của điện thoại của bạn.

Tính năng StandBy

StandBy là trải nghiệm toàn màn hình mới khi bạn sử dụng iPhone của mình ở chế độ nằm ngang. Nó hiển thị đồng hồ đẹp, ảnh yêu thích hoặc tiên ích. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Live Activities, Siri, cuộc gọi đến và thông báo khi xem ở khoảng cách xa.

Tính năng Trợ lý giọng nói Siri

Với iOS 17, người dùng cũng chỉ cần nói “Siri” để gọi trợ lý giọng nói của Apple. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho các lệnh liên tiếp, điều màu Trợ lý Google đã có trong nhiều năm.

Tính năng Apple Maps và Safari

Apple Maps sẽ hỗ trợ cho bản đồ ngay cả khi ngoại tuyến và Safari bổ sung khả năng bảo vệ tốt hơn cho Duyệt web riêng tư. Ứng dụng Sức khỏe có một bộ tính năng sức khỏe tinh thần mới và Apple Music giới thiệu danh sách phát nhạc chung mà bạn có thể chia sẻ cùng bạn bè.

Tổng thể, iOS 17 đem đến nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn giúp người dùng trải nghiệm một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index