Tính năng “Khoảng cách màn hình” khả dụng trên tất cả các mẫu iPhone và iPad Pro có Face ID. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt, chọn Thời gian sử dụng và nhấn Khoảng cách màn hình.

 

Tính năng này sử dụng cùng một camera TrueDepth để cung cấp năng lượng cho Face ID và đo khoảng cách giữa màn hình và mắt của bạn. Cảnh báo toàn màn hình sẽ nhắc bạn di chuyển thiết bị ra xa hơn sau khi giữ thiết bị gần mắt khoảng 12 inch trong thời gian dài.

 

Khi tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ nhận được cảnh báo “iPhone is Too Close” nếu cần. Sau khi thiết bị được di chuyển đến khoảng cách an toàn, trên màn hình sẽ hiển thị dấu tích và người dùng có thể nhấn vào nút “Tiếp tục” để sử dụng.

 

iOS 17 và iPadOS 17 sẽ được phát hành vào cuối năm nay và hiện đang có sẵn bản beta cho người dùng có tài khoản nhà phát triển Apple. Các thiết bị hỗ trợ tính năng “Khoảng cách màn hình” bao gồm iPhone XS trở lên, các mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch được phát hành từ năm 2018 trở đi. Tính năng này có thể được bật hoặc tắt bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.