Với iOS 17 ra mắt vào mùa thu năm nay, Apple Music sẽ được bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý, giúp việc sử dụng ứng dụng Âm nhạc và dịch vụ phát trực tuyến Apple Music nói chung trở thành một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn.

 

1. Danh sách phát cộng tác

Danh sách phát cộng tác sẽ giúp bạn mời bạn bè và chỉnh sửa bài hát trong danh sách phát được chia sẻ. Các dịch vụ phát trực tuyến khác như Spotify đã có các tính năng tương tự được một thời gian, vì vậy việc nâng cấp này của Apple là rất cần thiết.

 

Khi một người thêm bài hát vào Danh sách phát cộng tác, ảnh hồ sơ của họ sẽ xuất hiện bên cạnh bài hát. Những người được mời vào danh sách phát cũng sẽ có thể bày tỏ thái độ bằng cách biểu tượng cảm xúc. Apple cho biết tính năng này sẽ có trong bản cập nhật vào cuối năm nay, vì vậy nó có thể không xuất hiện khi trong bản iOS 17 được phát hành vào mùa thu.

2. Chuyển tiếp giữa các bài nhạc

Nhờ tính năng mới, bạn có thể chuyển tiếp mượt mà giữa các bài hát để âm nhạc không bị cắt đứt đột ngột. Tuy nhiên, tính năng này chưa được cung cấp trong bản iOS beta đầu tiên.

 

3. SharePlay cho CarPlay

Trong iOS 17, khi bạn đang phát nhạc qua CarPlay, có một tùy chọn SharePlay mới cho phép bạn phát nhạc từ iPhone mà không phải iPhone đang được kết nối với ô tô. Bằng cách chấp nhập thông báo hoặc quét mã QR, ngay cả hành khách ngồi ở ghế sau cũng có thể phát bản nhạc yêu thích của họ và đóng góp vào nội dung đang phát.

 

4. Camera hỗ trợ Karaoke

Nếu bạn chưa từng sử dụng Apple Music Sing trước đây, về cơ bản, tính năng này sẽ sử dụng lời bài hát đi theo tích hợp sẵn của ứng dụng, đồng thời thêm một nút chuyển đổi để giảm âm lượng bài hát, cho phép bạn hát Karaoke thoải mái.

 

Với iOS 17, bạn cũng có thể quay lại hình ảnh mình hát Karaoke vì Apple Music Sing giúp bạn ghép nối iPhone hoặc iPad của mình với máy Mac hoặc Apple TV 4K và sử dụng camera để quay phim.

5. Giao diện người dùng được thiết kế lại

 

Giao diện của ứng dụng Apple Music đang cải tiến về chất lượng và tinh chỉnh thiết kế. Trình phát nhạc sẽ hiện hình ảnh của bài nhạc trên toàn màn hình và các nút điều khiển ở phía dưới. Ngoài ra, Apple đã sử dụng phông chữ lớn hơn và dễ đọc hơn cho phép người dùng nhìn rõ lời bài hát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index