[ad_1]
Vào tháng 10, Google đã ra mắt Pixel 7 Pro, điện thoại thông minh hàng đầu cao cấp mới nhất của hãng. Pixel 7 Pro ra mắt chỉ vài tuần sau iPhone 14 Pro Max mới của Apple, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ so sánh camera của hai điện thoại thông minh, so sánh giữa iPhone cao cấp với Pixel 7 cao cấp.

Trên lý thuyết, ‌iPhone 14 Pro‌ Max và Pixel 7 Pro có hệ thống camera tương tự nhau. ‌IPhone‌ được trang bị ống kính Ultra Wide 12 megapixel, ống kính tele 12 megapixel và ống kính Wide 48 megapixel mà Apple gọi là máy ảnh “chính”. Pixel 7 Pro có ống kính siêu rộng 12 megapixel, ống kính tele 48 megapixel và ống kính góc rộng 50 megapixel. Pixel 7 Pro giành chiến thắng về số megapixel thô, đặc biệt là đối với ống kính tele.
pixel 7 iphon 14 pro tối đa ngày 2
Những gì chúng tôi đã học được từ các so sánh máy ảnh trong những năm qua là các điện thoại thông minh cao cấp đều chụp ảnh tương tự nhau và chúng đều rất tuyệt. Phần lớn, bạn sẽ có được những hình ảnh tuyệt đẹp với cả ‌iPhone 14 Pro‌ Max và Pixel 7 Pro, mặc dù có một số khác biệt cần lưu ý.

pixel 7 iphon 14 pro ảnh tối đa ngày 1

pixel 7 iphon 14 pro ảnh tối đa ngày 1
Với ảnh tiêu chuẩn, bóng tối hơn trong ảnh iPhone‌, với Pixel 7 Pro làm sáng mọi thứ lên một chút. Hình ảnh từ Pixel 7 Pro ít bão hòa hơn và chúng ta thấy màu sắc rực rỡ hơn từ ‌iPhone‌. Trong một số trường hợp, hình ảnh trực tiếp từ camera Pixel 7 Pro trông sắc nét hơn, mặc dù đó có thể là hiệu ứng phần mềm và sự khác biệt trong chỉnh sửa mà Google thực hiện ở hậu trường.

pixel 7 iphon 14 pro ngày tối đa 30x

pixel 7 iphon 14 pro ngày tối đa 30x
Cả hình ảnh góc rộng và siêu rộng đều xuất hiện tương tự nhau, nhưng khả năng chụp ảnh xa của Pixel 7 Pro tốt hơn nhiều so với các tính năng chụp ảnh xa được cung cấp bởi ‌iPhone‌. Google đã thêm tính năng zoom quang học 5x, so với zoom quang học 3x cho ‌iPhone 14 Pro‌ Max và nó tạo ra sự khác biệt. Trên thực tế, có một tùy chọn zoom kỹ thuật số Super Res 30x sắc nét ấn tượng.

pixel 7 iphon 14 pro chân dung tối đa 1

pixel 7 iphon 14 pro chân dung tối đa 1
Ở Chế độ chân dung, Pixel 7 Pro cung cấp độ sâu trường ảnh hơn để làm mờ hậu cảnh hơn, điều này một số người sẽ thích hơn. Đôi khi nó có thể gặp khó khăn khi tách chủ thể khỏi nền và nó hoạt động tốt hơn với mọi người hơn là với các đối tượng.

pixel 7 iphon 14 pro chân dung tối đa 2

pixel 7 iphon 14 pro chân dung tối đa 2
Đối với Chế độ ban đêm, cả hai điện thoại thông minh đều có ưu và nhược điểm. Pixel 7 Pro chụp ảnh chân dung người vào ban đêm tốt hơn vì ‌iPhone‌ có xu hướng quá mềm xung quanh khuôn mặt, nhưng ‌iPhone‌ lại tốt hơn khi chụp bao gồm cả bầu trời. Pixel 7 Pro sắc nét hơn trên nhiều hình ảnh hơn và nó nổi trội hơn khi nói đến chụp ảnh thiên văn, nhưng có một số vấn đề với việc tạo tác trong một số hình ảnh.

pixel 7 iphon 14 pro đêm tối đa 4

pixel 7 iphon 14 pro đêm tối đa 4
Với video, ‌iPhone 14 Pro‌ Max hoạt động tốt hơn, đây là chủ đề mà chúng ta đã thấy trong vài năm nay. Video của ‌iPhone‌ sắc nét hơn, mặc dù Google đã đạt được một số bước tiến với tính năng ổn định. Chế độ Cinematic trên ‌iPhone‌ đã được cải thiện vào năm 2022 với sự hỗ trợ cho video 4K 24 và 30fps, trong khi Cinematic Blur của Pixel bị giới hạn ở 30fps.

pixel 7 iphon 14 pro chụp chân dung ban đêm tối đa 1

pixel 7 iphon 14 pro chụp chân dung ban đêm tối đa 1
Nhìn chung, Pixel 7 Pro có lợi thế về ảnh và ‌iPhone 14 Pro‌ Max chiến thắng ở hạng mục video, nhưng cả hai điện thoại thông minh đều chụp ảnh xuất sắc và thường rất khó để quyết định cái nào tốt hơn. Bạn nghĩ gì về Pixel 7 Pro? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.