[ad_1]
Twitter hôm thứ Ba đã tiết lộ chi tiết về cách thức hoạt động của chương trình xác minh mới, với một số tài khoản đã xác minh ban đầu được đặt để có nhãn “Chính thức”, trong khi người dùng trả $ 7,99 đăng ký hàng tháng cho Twitter Blue sẽ nhận được dấu kiểm màu xanh lam không bị ràng buộc để xác minh danh tính.

twitter
“Nhiều người đã hỏi về cách bạn có thể phân biệt giữa người đăng ký @TwitterBlue bằng dấu kiểm màu xanh lam và tài khoản được xác minh là chính thức, đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nhãn ‘Chính thức’ cho các tài khoản được chọn khi chúng tôi ra mắt, “Giám đốc điều hành sản phẩm Twitter Esther Crawford cho biết trong một tiếng riu ríu.

“Không phải tất cả các tài khoản đã được xác minh trước đó sẽ có nhãn ‘Chính thức’ và nhãn này không có sẵn để mua. Các tài khoản sẽ nhận được nhãn này bao gồm tài khoản chính phủ, công ty thương mại, đối tác kinh doanh, các phương tiện truyền thông lớn, nhà xuất bản và một số nhân vật đại chúng.”

Crawford đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình về nhãn “Chính thức” sẽ trông như thế nào trên trang hồ sơ cho tài khoản @Twitter và tiếp tục nói rằng Twitter Blue mới là một đăng ký trả phí chọn tham gia không bao gồm xác minh ID. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các cách để phân biệt giữa các loại tài khoản”, cô ấy nói thêm.

Theo truyền thống, dấu kiểm màu xanh lam cho những người dùng Twitter khác biết rằng một tài khoản có huy hiệu đã cung cấp cho Twitter các chi tiết xác minh như thông tin nhà tuyển dụng, số điện thoại hoặc bản sao bằng lái xe của họ.

Theo kế hoạch của chủ sở hữu mới Elon Musk, dấu kiểm Twitter Blue mới sẽ đơn giản chỉ ra rằng tài khoản đó là người đăng ký trả phí. Tuy nhiên, tại sao công ty vẫn có kế hoạch tiếp tục gọi nó là “xác minh” là không rõ ràng tại thời điểm này. Twitter Blue được cho là sẽ ra mắt vào thứ Tư, ngày 9 tháng 11, sau sự chậm trễ trong việc triển khai cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ.

Dịch vụ đăng ký mới đã bị chỉ trích rộng rãi trong vài tuần qua, với việc Musk hứa sẽ cắt giảm spam và mạo danh trên nền tảng này. Bản thân Musk đã trở thành nạn nhân của việc mạo danh bởi một số diễn viên hài và những người có ảnh hưởng, những người đã thay đổi tên hiển thị trên Twitter của họ trên hồ sơ đã xác minh của họ thành “Elon Musk” mà không chỉ ra rằng họ đang nhại lại tài khoản của anh ấy. Một số người dùng đã bị khóa tài khoản của chính họ cho đến khi họ đổi tên trở lại.
“Về sau, bất kỳ Twitter nào xử lý hành vi mạo danh mà không chỉ định rõ ràng ‘nhại’ sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn”, Musk sau đó đã tweetnói thêm rằng sẽ không có “cảnh báo” nào trước khi việc tạm ngưng được áp dụng và bất kỳ sự thay đổi tên nào sẽ khiến mọi người mất dấu kiểm màu xanh ban đầu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.