[ad_1]
Các nhà nghiên cứu trong Nhóm Giao diện Tương lai tại Carnegie Mellon tuần này đã nêu bật một bước đột phá trong công nghệ hiển thị có thể làm cho màn hình trong tương lai trở nên xúc giác hơn thông qua xúc giác nâng cao. Theo ghi nhận của TechCrunchNhóm Giao diện Tương lai đã chia sẻ một video và một bài báo nghiên cứu chứng minh một màn hình có thể phát triển các va chạm vật lý nhỏ có thể cảm nhận được dưới các ngón tay.

Công nghệ này có thể được sử dụng cho các thông báo xúc giác, bàn phím bật lên có cảm giác khác biệt dưới ngón tay so với màn hình tiêu chuẩn, các nút vẫn phồng lên cho đến khi được nhấn, các nút có hình dạng tùy chỉnh bật lên để kiểm soát các chức năng của hệ thống, v.v. Một trong những khái niệm được trình bày bao gồm giao diện âm nhạc bật lên hiển thị các nút điều khiển nhạc được nâng lên để phát lại, trong khi một khái niệm khác có một nút trên điện thoại thông minh sẽ rung lên và xuống cho đến khi nhấn.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một tấm phẳng sử dụng máy bơm thủy lực thu nhỏ để nâng bề mặt thông qua chất lỏng. Mỗi máy bơm đều có thể điều khiển riêng và có thể được kích hoạt riêng để tạo ra các va đập xúc giác năng động trong một yếu tố hình thức nhỏ gọn.

Phần cứng độc lập, nhẹ, tương đối mỏng ở mức 5 mm và có thể chịu được lực tương tác với màn hình cảm ứng thông thường.

Tại thời điểm hiện tại, đây là công nghệ mới nổi thuộc sở hữu của Carnegie Mellon, nhưng không khó để tưởng tượng những chiếc điện thoại thông minh trong tương lai sẽ sử dụng loại chức năng này. Apple đã áp dụng các rung động xúc giác cho phản hồi dựa trên cảm ứng được sử dụng cho các thông báo và phản hồi hệ thống khác, nhưng các rung động xúc giác được nâng cao sẽ thêm một chiều khác cho màn hình.

Apple có thể sử dụng loại công nghệ này cho một thiết bị gập phẳng nhưng có bàn phím bật ra khi sử dụng, ngoài ra có khả năng có nhiều trường hợp sử dụng trợ năng cho những người có vấn đề về thị lực. Không thể nói liệu đây có phải là chức năng mà chúng ta sẽ thấy trong các thiết bị của Apple trong tương lai hay không, nhưng đó là một khái niệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.