[ad_1]
Ước tính cứ 3 người Mỹ thì có 1 người thường xuyên tiếp xúc với mức độ tiếng ồn có hại, dựa trên dữ liệu được thu thập trong Nghiên cứu thính giác của Apple. Để ghi nhận Ngày Nhận thức về Tiếng ồn Quốc tế, các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan hợp tác với Apple đang thực hiện nghiên cứu về thính giác đã chia sẻ một bài đăng trên blog về mức độ tiếp xúc với tiếng ồn.

đồng hồ quả táo quá ồn
Ngoại suy dữ liệu được thu thập từ 130.000 tình nguyện viên Nghiên cứu thính giác của Apple, những người đã đóng góp các bài đọc từ Apple Watch của họ từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 12 năm 2022, Đại học Michigan ước tính rằng 77 triệu người trưởng thành trên khắp Hoa Kỳ thường xuyên tiếp xúc với mức độ tiếng ồn cao.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, mức độ tiếp xúc với tiếng ồn trung bình hàng năm là 70 decibel (dBA) không gây nguy cơ mất thính giác, nhưng mức độ tiếp xúc trên 70 dBA có thể dẫn đến tổn thương thính giác.

Nghiên cứu giả định rằng những người tiếp xúc với tiếng ồn trung bình hàng ngày trên 70 dBA lặp đi lặp lại có khả năng tiếp xúc với tiếng ồn hàng năm trên 70 dBA, mà các nhà nghiên cứu cho rằng có thể dẫn đến các vấn đề về thính giác, khó chịu, các vấn đề về tim và rối loạn giấc ngủ, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Mức độ tiếng ồn cao hơn trong khoảng thời gian dài hơn có thể làm tăng rủi ro.

canh gác


Apple Watch có một tính năng tích hợp để phát hiện mức độ âm thanh của môi trường và tính năng này thu thập dữ liệu để lập bảng mức độ tiếp xúc với âm thanh môi trường trung bình hàng ngày. Thông tin do đồng hồ thu thập có thể được tìm thấy trong phần Thính giác của ứng dụng Sức khỏe.

Ứng dụng Sức khỏe sẽ cho bạn biết nếu mức độ tiếp xúc với tiếng ồn của bạn trung bình dưới 75 dB và ở mức “OK” hoặc nếu bạn đã nhiều lần tiếp xúc với mức độ âm thanh cao hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ở mức 80 dB, 40 giờ tiếp xúc trong bảy ngày có thể dẫn đến hư hỏng, nhưng ở mức 120 dB, 14 giây trong bảy ngày có thể gây ra sự cố. Apple Watch có thể gửi cảnh báo khi phát hiện mức độ tiếng ồn có hại để bạn có thể di chuyển đến một vị trí yên tĩnh hơn.

Người dân ở Puerto Rico, Delaware, Rhode Island, Mississippi và Connecticut đã trải qua mức độ ô nhiễm tiếng ồn cao nhất và người lớn từ 35 đến 44 tuổi có nhiều khả năng tiếp xúc với mức độ tiếng ồn cao hơn so với những người ở các nhóm tuổi khác.

Chi tiết bổ sung về nghiên cứu có thể được tìm thấy trong bài đăng blog đầy đủ trên trang web của Đại học Michigan. Để giảm thiểu tổn thương thính giác, các nhà nghiên cứu khuyến nghị những người thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm tiếng ồn quá mức nên tránh xa những khu vực ồn ào và “nghỉ ngơi trong yên tĩnh”, mua các thiết bị yên tĩnh, đeo bịt tai và nút tai khi có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.