Khám phá những bí mật của thuật toán TikTok với hướng dẫn toàn diện dành cho người sáng tạo và chi nhánh TikTok Shop của chúng tôi. Tìm hiểu cách tối đa hóa lượt xem video của bạn, hiểu cơ chế phân phối và vượt qua những thách thức phổ biến. Đi sâu vào sự phức tạp của phân phối ban đầu, phân phối thứ cấp và các đề xuất xếp chồng lên nhau để nâng cao chiến lược nội dung của bạn. Có được thông tin chi tiết có giá trị về các quy trình xem xét thủ công, các kỹ thuật để tăng mức độ tương tác và các mẹo để tăng tỷ lệ kiểm tra video thành công. Đừng bỏ lỡ những kiến thức cần thiết để phát triển mạnh mẽ trong thế giới năng động của TikTok!

Thuật toán đề xuất thông minh hệ thống TikTok

Cơ chế đánh giá kép của Tiktok sau khi tải video lên

Cái gọi là đánh giá kép đề cập đến đánh giá máy và đánh giá thủ công. Đánh giá máy chủ yếu tập trung vào ba điểm:

  1. Kiểm tra xem nội dung của bạn (copywriting, cảnh) có bị đạo văn hay không. Nếu nó quá giống với tác phẩm của người khác, nó sẽ được giới thiệu cho đối tượng thấp hơn.
  2. Xác định xem video của bạn chỉ đơn giản là được chia sẻ hay theo định hướng tiếp thị. Nếu đó là quảng cáo hoặc tiếp thị, video của bạn sẽ bị chặn trực tiếp.
  3. Xác định xem video của bạn có liên quan đến chính trị, khiêu dâm, cờ bạc, ma túy hay các cụm từ quảng cáo bị cấm hay không. Bất cứ điều gì vi phạm hiến pháp, luật pháp và quy định của chúng tôi sẽ bị chặn.

Chính xác thì đánh giá thủ công là gì?

Nếu nội dung của bạn đã bị máy đánh giá gắn cờ cho các vi phạm trước đó và ngay cả sau khi thực hiện thay đổi và gửi lại nội dung đó cũng không vượt qua, thì đó là lúc quy trình xem xét thủ công phát huy tác dụng. Xem xét thủ công giới thiệu nhiều thay đổi hơn, vì các cá nhân khác nhau có thể đánh giá nội dung của bạn theo các tiêu chí khác nhau trong suốt cả ngày. Ví dụ: nếu video của bạn đang hoạt động tốt nhưng đột ngột dừng lại, thì có thể là do người đánh giá thủ công chuyển đổi, họ có thể nhận thấy các vấn đề đã bị bỏ qua trước đó và do đó chặn nội dung của bạn.

Quy trình kiểm tra sau khi tải video TikTok lên

Đề xuất để tăng tỷ lệ thành công của kiểm toán video.

Giảm độ phức tạp của hình ảnh, đơn giản hơn là tốt hơn, lý tưởng nhất là với một cảnh cố định. Giữ tất cả các khía cạnh của khung video đơn giản.

Bốn yếu tố cốt lõi để đề xuất thông minh về lượt xem video TikTok.

Bốn yếu tố cho khối lượng phát lại đề xuất thông minh của TikTok là tỷ lệ hoàn thành, tỷ lệ nhận xét, tỷ lệ chia sẻ và tỷ lệ thích. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định liệu một video có thể được phân phối nhiều lần hay không.

Tại sao chúng tôi nói rằng bạn là Số Một trong một quận, nhưng sau khi bạn chuyển đến một thành phố nhỏ, bạn có thể nằm trong top 100, và sau đó ở New York hoặc California, bạn trở thành top 1000? Tại sao vậy?

TikTok sử dụng bốn yếu tố cốt lõi – tỷ lệ hoàn thành, tỷ lệ nhận xét, tỷ lệ chia sẻ và tỷ lệ thích – để xác định xem video của bạn có thể lọt vào nhóm lưu lượng truy cập cao hơn hay không. Tỷ lệ hoàn thành mang trọng số cao nhất, tiếp theo là tỷ lệ nhận xét, tỷ lệ chia sẻ và tỷ lệ thích. Một số người cũng có thể lo ngại về tỷ lệ phát lại và tỷ lệ theo dõi, nhưng những điều này liên quan nhiều hơn đến tăng trưởng tài khoản và “thuật toán máy” của hệ thống và ít tác động đến cơ chế đề xuất xếp chồng lên nhau.

Các kỹ thuật để cải thiện “tỷ lệ hoàn thành lượt xem video”.

TikTok sử dụng bốn yếu tố cốt lõi – tỷ lệ hoàn thành, tỷ lệ nhận xét, tỷ lệ chia sẻ và tỷ lệ thích – để xác định xem video của bạn có thể lọt vào nhóm lưu lượng truy cập cao hơn hay không. Tỷ lệ hoàn thành mang trọng số cao nhất, tiếp theo là tỷ lệ nhận xét, tỷ lệ chia sẻ và tỷ lệ thích. Một số người cũng có thể lo ngại về tỷ lệ phát lại và tỷ lệ theo dõi, nhưng những điều này liên quan nhiều hơn đến tăng trưởng tài khoản và “thuật toán máy” của hệ thống và ít tác động đến cơ chế đề xuất xếp chồng lên nhau.

1.Giữ video từ 15 giây đến 45 giây.


Bạn có thể thấy những người khác đăng video dài một phút hoặc thậm chí dài hơn khá hấp dẫn. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, dữ liệu của bạn thường có thể kém. Thống kê nền tảng TikTok đã chỉ ra rằng các video kéo dài từ 30 giây trở xuống có tỷ lệ giữ chân người dùng cao nhất và hiệu suất tốt nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo video trong khung thời gian 45 giây.

Hướng dẫn người xem xem video đến cuối.(1) Bắt đầu bằng cách thông báo cho người xem về giá trị của việc xem video của bạn.
Ví dụ: Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tám cách nhanh chóng để áp dụng bút kẻ mắt. Phương pháp thứ tám là tiết kiệm thời gian nhất và phù hợp với tất cả mọi người.


Khi bạn bắt đầu video của mình bằng cách đề cập rằng nếu ai đó gặp khó khăn với việc thoa bút kẻ mắt, họ có thể thích đợi đến cuối để tìm hiểu phương pháp nhanh nhất, tôi hy vọng điều này có ý nghĩa.

(1) Khơi dậy sự tò mò của người xem và hướng dẫn họ xem đến cuối.

Ví dụ: Trong khi thảo luận về sản phẩm hoặc giới thiệu các yếu tố trong video của bạn, bạn có thể nói điều gì đó dọc theo dòng, “Khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ có một bất ngờ thú vị, khiến bạn hoàn toàn hài lòng.” Điều này sẽ thu hút người xem và sự tò mò của họ sẽ thúc đẩy họ xem toàn bộ video.


Tuy nhiên, điều cần thiết là cung cấp cho người xem điều gì đó mà họ quan tâm sâu sắc hoặc thấy ngạc nhiên thú vị. Do đó, việc thiết kế, chụp và trình tự biểu đạt của nội dung cũng rất quan trọng. Nhưng từ những gì tôi đã quan sát, hầu hết những người sáng tạo ở Hoa Kỳ đều quá lười biếng, đặc biệt là trong các khía cạnh như chỉnh sửa và quay video.

Như đã nói, nhiều người sẽ trở nên tò mò về những gì bạn sẽ nói tiếp theo và họ sẽ tiếp tục xem video của bạn cho đến khi kết thúc.

Kỹ thuật cải thiện “tỷ lệ bình luận”.

(1). Ở cuối video, hãy khuyến khích người xem tham gia vào phần bình luận.

Ví dụ:

“Nếu bạn có bất kỳ phương pháp học tập tuyệt vời nào khác, vui lòng để lại bình luận bên dưới.”

“Trong số những dụng cụ học tập này, công cụ nào là yêu thích của bạn? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận.”

“Trong số 3 điểm tham quan này, bạn muốn ghé thăm điểm nào nhất? Gắn thẻ bạn bè của bạn trong phần bình luận và chúng ta hãy lên kế hoạch cùng nhau!

(2) Chủ động trả lời bình luận của người xem.Sau khi người xem để lại nhận xét, chúng tôi có thể chủ động trả lời họ. Điều này không chỉ làm tăng khả năng được hệ thống đề xuất mà còn khuyến khích những người dùng khác tham gia bình luận.

(3) Nhờ bạn bè xung quanh giúp viết thêm một vài bình luận.

Bạn có thể tham khảo các nhận xét hàng đầu từ các video lan truyền hoặc chọn một vài nhận xét được đánh giá cao từ NetEase Cloud Music và đưa chúng vào phần nhận xét của riêng bạn.

Các kỹ thuật để tăng “tỷ lệ chia sẻ”.

Yêu cầu người xem chia sẻ hoặc đăng lại nội dung của bạn trực tiếp có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện chất lượng nội dung của mình.

Ví dụ: bạn có thể tạo video cung cấp thông tin có giá trị cho người xem, tăng mật độ thông tin và giải quyết các điểm đau và nhu cầu phổ biến. Khi người dùng thấy những video này hữu ích, họ có thể lưu và chia sẻ chúng với bạn bè của họ.

Một chiến lược khác là tạo nội dung có giá trị xã hội, chẳng hạn như thảo luận về các chủ đề thịnh hành mà nhiều người quan tâm. Điều này có thể tạo ra sự thôi thúc tự nhiên để chia sẻ, dẫn đến tỷ lệ đăng lại cao hơn cho các loại video này.

Ngoài ra, bạn có thể bao gồm lời kêu gọi hành động trong video của mình, nói điều gì đó như, “Nếu bạn thấy video này hữu ích, vui lòng chia sẻ nó với bạn bè có thể cần nó.”

Các kỹ thuật để tăng “tỷ lệ thích video”.

Nếu video của bạn đặc biệt có giá trị, ví dụ: nếu nó cung cấp nội dung hữu ích cho người xem, mang tính giải trí, giải quyết các điểm đau của người tiêu dùng hoặc có các đặc điểm độc đáo, thì mọi người cũng sẽ nhấp vào nút thích. Xây dựng trên nền tảng này, bạn cũng có thể khuyến khích người xem thích video.

Ví dụ: bạn có thể đề cập đến thông tin sau trên video của mình, điều này không trái với chính sách
của Tiktok “Nếu bạn thích video của tôi, đừng quên thích, lưu và theo dõi tôi!”

Cuối cùng, tôi có một số tài liệu học tập mà tôi có thể cung cấp miễn phí cho mọi người. Tôi đã biên soạn nội dung cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn là người sáng tạo tham gia chương trình cửa hàng liên kết.

Tài liệu nghiên cứu này bao gồm hướng dẫn về cách giới thiệu các sản phẩm khác nhau, những gì cần nói trong quá trình quay phimtrình tự chỉnh sửa. Dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi đã tập hợp nội dung rất hữu ích. Hãy giúp tôi chia sẻ bài viết này. (Bạn có thể đăng lại nó trên Facebook của bạn, và sau đó bạn có thể yêu cầu tôi cung cấp tài liệu nghiên cứu này sau).
Tôi tin rằng bài viết này rất có giá trị đối với nhiều người, vì vậy tôi nghĩ nó đáng để chia sẻ và đăng lại!”

nguồn : tiktokde

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index