Chào mọi người , hôm nay trong quá trình mình thực hiện spam Email làm affiliate cho Click Bank và POD thì nhận thấy lượng email bị bounced rất cao, dẫn đến phí phạm lượt gửi mail hàng ngày đi . Chính vì vậy mình đã làm 1 tool nho nhỏ giúp check được các email đã chết ,hoặc lỗi. Điều này sẽ tiết kiệm lượt gửi mail vào các email này và chỉ tập trung vào các email còn sống .

báo cáo gửi mail

Vậy Ping Email Là Gì ?

Pinging là một công cụ chẩn đoán mạng gửi một gói dữ liệu đến một địa chỉ IP hoặc tên miền cụ thể để kiểm tra thời gian kết nối và phản hồi. Khi bạn ping một địa chỉ email, về cơ bản bạn đang gửi một tin nhắn đến máy chủ email để xem nó có hoạt động và đáp ứng hay không. Đây là lý do tại sao:

 1. Thông tin không đủ: Ping một địa chỉ email sẽ chỉ cung cấp thông tin chi tiết hạn chế về hoạt động và khả năng phản hồi của máy chủ email. Nó không xác minh xem địa chỉ email có hợp lệ hay thuộc về người thật hay không.
 2. Cấu hình máy chủ và rủi ro bảo mật: Một số máy chủ email được cấu hình để chặn các yêu cầu ping, khiến phương thức không hiệu quả. Hơn nữa, ping một địa chỉ email có thể làm lộ thông tin nhạy cảm về máy chủ email, có khả năng dẫn đến rủi ro bảo mật nếu được sử dụng độc hại.

Cách Mà Nó Hoạt Động

Chương trình này được thiết kế để kiểm tra tính hợp lệ của một danh sách địa chỉ email. Để thực hiện việc này, chương trình sử dụng một số phương pháp, bao gồm kiểm tra định dạng email, kiểm tra bản ghi MX (Mail Exchange) và thử kết nối với máy chủ SMTP.

 1. Hàm verify_email(email):
  • Hàm này thực hiện việc kiểm tra tính hợp lệ của một địa chỉ email.
  • Đầu tiên, nó sử dụng biểu thức chính quy để kiểm tra định dạng của email. Nếu email không đúng định dạng, nó sẽ trả về lỗi.
  • Sau đó, nó sẽ trích xuất tên miền từ địa chỉ email và kiểm tra bản ghi MX của tên miền đó. Bản ghi MX cho biết máy chủ email của tên miền.
  • Cuối cùng, nó sẽ thử kết nối đến máy chủ SMTP bằng cách sử dụng bản ghi MX đã tìm được và gửi một lệnh HELO và lệnh MAIL. Dựa trên phản hồi từ máy chủ SMTP, chương trình sẽ xác định liệu email có tồn tại hay không.
 2. Xác định thư mục hiện tại:
  • Chương trình sử dụng thư mục làm nơi để lưu trữ kết quả của việc kiểm tra.
 3. Đọc danh sách email từ tệp:
  • Chương trình mở và đọc tệp chứa danh sách email. Mỗi dòng trong tệp này chứa một địa chỉ email cần được kiểm tra.
 4. Sử dụng ThreadPoolExecutor:
  • Để tăng tốc độ kiểm tra, chương trình sử dụng ThreadPoolExecutor, cho phép nó kiểm tra nhiều email cùng một lúc. Ở đây, chương trình đang sử dụng 1 luồng (max_workers=1), nhưng bạn có thể tăng số luồng để tăng tốc độ kiểm tra.
 5. Lưu và hiển thị kết quả:
  • Sau khi kiểm tra một email, chương trình sẽ lưu kết quả vào một trong hai tệp: Email_live.txt (cho email hợp lệ) và Email_error.txt (cho email không hợp lệ hoặc gặp lỗi).
  • Chương trình cũng sẽ hiển thị kết quả trên màn hình, với email hợp lệ hiển thị bằng màu xanh lá cây và email không hợp lệ hoặc gặp lỗi hiển thị bằng màu đỏ.
ping email
Tool ping Email của mình đang làm việc

Rủi Ro

Ping địa chỉ email có thể cung cấp cho bạn một số thông tin về máy chủ email, nhưng đó không phải là cách đáng tin cậy để xác minh địa chỉ email. Đây là lý do tại sao:

 • Một số máy chủ email có thể được cấu hình để chặn các yêu cầu ping, vì vậy bạn sẽ không nhận được phản hồi ngay cả khi địa chỉ email hợp lệ.
 • Ngay cả khi bạn nhận được phản hồi, điều đó không có nghĩa là địa chỉ email hợp lệ hoặc thuộc về người thật. Nó có thể là một địa chỉ email tạm thời hoặc một cái bẫy thư rác.
 • Ping một địa chỉ email cũng có thể được coi là một rủi ro bảo mật tiềm ẩn, vì nó tiết lộ thông tin về máy chủ email và có thể được sử dụng cho mục đích xấu.

Cuối Cùng Thì Sao ?

Chương trình sẽ lọc ra được các email còn live, khi gửi đến email còn live nó sẽ có tỉ lệ vào inbox và spam tuỳ thuộc vào mức độ trust của Email gửi, Template , … Nếu bạn đang mua lượt gửi mail ( ví dụ : 100.000 lượt mỗi tháng , nhưng khi gửi bạn mất 56% lượt gửi bị lỗi nhưng vẫn bị trừ đi số lượt đã gửi ) bạn sẽ thấy vì sao nên lọc trước .

Tất nhiên vẫn có các phần mềm lọc uy tín hơn , nhưng đều có chi phí rất đắt , mình cũng đã thử lọc 100.000 email và tools của mình đang làm tốt 70% việc ping , chỉ không phân loại được nâng cao như email spam, email rác thôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index