[ad_1]
Apple có thể đang cân nhắc việc trả lại logo Apple có đèn nền mang tính biểu tượng trên các mẫu MacBook trong tương lai, nếu bằng sáng chế mới được công bố là bất cứ điều gì xảy ra.

logo táo có đèn nền mac

Từng là hình ảnh phổ biến ở các quán cà phê ở khắp mọi nơi, biểu tượng phát sáng của logo Apple đặc trưng trên nắp của nhiều máy tính xách tay Mac được ra mắt vào đầu những năm 2000, nhưng sự sụp đổ của nó vào năm 2015 có thể diễn ra tương đối ngắn.

Được Apple nộp vào tháng 5 năm 2022 và được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ, bằng sáng chế mới tóm tắt các cách triển khai khác nhau của “Thiết bị điện tử có cấu trúc gương một phần có đèn nền”, nhưng ví dụ minh họa khiến người đọc không khỏi nghi ngờ về trường hợp sử dụng cụ thể của Apple có trong tâm trí.

“Một thiết bị điện tử như máy tính xách tay hoặc thiết bị khác có thể có vỏ. Các thành phần như màn hình và bàn phím có thể được gắn trong vỏ. Mặt sau của vỏ có thể có biểu tượng. Biểu trưng hoặc các cấu trúc khác trong thiết bị có thể được cung cấp gương phản chiếu một phần có đèn nền. Gương có thể cung cấp cho logo hoặc các cấu trúc khác vẻ ngoài sáng bóng trong khi cản tầm nhìn của các bộ phận bên trong. Đồng thời, độ trong suốt một phần của gương cho phép chiếu sáng ngược từ bên trong thiết bị tới đi qua gương. ”

“Một hoặc nhiều lớp màng mỏng có thể được định cấu hình để cung cấp cho gương phản xạ một phần với phổ phản xạ ánh sáng nhìn thấy mong muốn, phổ truyền ánh sáng nhìn thấy mong muốn và phổ hấp thụ ánh sáng nhìn thấy mong muốn. Hệ số phản xạ của gương có thể được định cấu hình để gương đóng vai trò là gương phản chiếu một chiều cho logo hoặc cấu trúc khác. Gương có thể có màu trung tính như xám nhạt hoặc có thể có màu không trung tính như vàng. “

Bằng sáng chế Applelần đầu tiên đánh dấu tài liệu, lưu ý rằng ba trong số các kỹ sư có tên trong bằng sáng chế chỉ gia nhập Apple vào năm 2018, rất lâu sau khi logo có đèn nền bị loại bỏ khỏi máy tính xách tay Mac, cho thấy rằng một phương pháp khác đang được mô tả.

Máy tính xách tay Mac đầu tiên có logo Apple phát sáng là PowerBook G3 thế hệ thứ ba được ra mắt vào năm 1999 và biểu tượng phát sáng đã chứng minh vị trí chủ đạo thông qua các máy tính xách tay Apple liên tiếp trong 16 năm tiếp theo. Thay đổi duy nhất trong thời kỳ đó là logo được lật thẳng đứng, để người xem không còn bị lộn ngược khi ai đó ngồi ở nơi công cộng với nắp mở.

Vào năm 2015, Apple bắt đầu loại bỏ phù hiệu chiếu sáng trên máy tính xách tay của mình, bắt đầu với MacBook 12 inch siêu mỏng, thay vào đó có logo bằng kim loại đánh bóng, giống như trên iPad. Vào năm 2016, một thế hệ mới của các mẫu MacBook Pro tiếp tục xu hướng không sáng sủa và Apple đã không ra mắt máy tính xách tay Mac có logo phát sáng kể từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.