[ad_1]
Telegram Messenger tuần này đã phát hành một bản cập nhật mới cho iPhone và iPad, bổ sung tính năng phiên âm video, các chủ đề riêng biệt trong các nhóm lớn và các tính năng mới khác cho nền tảng trò chuyện phổ biến.

biểu tượng ứng dụng điện tín
Công cụ chuyển giọng nói thành văn bản mới có thể được kích hoạt bằng nút “→ A” mới ở góc dưới bên phải của video và được thiết kế để cho phép người dùng đọc tin nhắn video từ bạn bè khi họ không có thời gian xem video.

Giống như phiên âm tin nhắn thoại hiện có, phiên âm tin nhắn video là tính năng dành riêng cho người đăng ký Telegram Premium, có giá 4,99 đô la một tháng và bao gồm các đặc quyền khác như tải xuống nhanh hơn, không có quảng cáo và giới hạn tải lên tệp tối đa 4GB lớn hơn.

Trong khi đó, đối với tất cả người dùng, Chủ đề trong Nhóm là một tính năng mới cho phép các nhóm có hơn 200 thành viên tạo các khu vực riêng biệt cho các cuộc trò chuyện cụ thể hơn. Người dùng có thể chọn nhận thông báo từ Chủ đề và cài đặt phương tiện được chia sẻ độc lập với nhóm rộng hơn. Cuối năm nay, Telegram có kế hoạch giới thiệu một bộ công cụ khác phù hợp với các nhóm nhỏ.

Cũng mới trong bản cập nhật này là Tên người dùng có thể sưu tập, một tài sản kỹ thuật số có quyền sở hữu được bảo đảm bởi mạng blockchain TON. Ngoài một tên người dùng cơ bản, người dùng Telegram hiện có thể chỉ định nhiều Tên người dùng Sưu tập, hoạt động giống như tên người dùng cơ bản ngoại trừ việc chúng có thể dài dưới năm ký tự.

Tên người dùng có thể thu thập được mua và bán thông qua một nền tảng mới được gọi là mạng Fragment cung cấp một “cách đơn giản và an toàn để mua và trao đổi các miền Telegram có giá trị.”

Ở những nơi khác, Chế độ ban đêm của Telegram đã được thiết kế lại cho ứng dụng iOS, làm cho màu sắc cân bằng hơn với hiệu ứng làm mờ tốt hơn khi người dùng cuộn trong cuộc trò chuyện và danh sách trò chuyện và người dùng Telegram Premium có quyền truy cập vào 12 gói biểu tượng cảm xúc mới có thể được sử dụng trong tin nhắn và chú thích hoặc đặt làm trạng thái.

Người dùng sẽ nhận thấy rằng bản cập nhật v9.1.0 này có chủ đề Halloween rõ ràng, nhưng nó đã được tổ chức trong quá trình đánh giá App Store của Apple, theo Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov.

Trong một bài đăng chuyên dụng, Durov nói “Apple tuyên bố họ sẽ xem xét các ứng dụng trong vòng 24 giờ, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, phải mất ít nhất 7-10 ngày để bất kỳ bản cập nhật sản phẩm có ý nghĩa nào đến được App Store.” Durov trước đây đã chỉ trích Apple về quy trình xem xét App Store “tối nghĩa” và sự chậm trễ trong việc phê duyệt các bản cập nhật Telegram.

Bạn có thể tìm thấy thêm chi tiết về những thay đổi nhỏ khác đối với giao diện của Telegram trên blog của nhà phát triển. Telegram phiên bản 9.1.0 hiện đã có trên App Store cho ‌‌iPhone‌‌ và ‌‌iPad‌‌.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.