[ad_1]
Elon Musk đã hoàn thành việc tiếp quản Twitter trị giá 44 tỷ USD và tự đảm nhận vị trí CEO, chỉ vài giờ trước khi thời hạn mua lại doanh nghiệp theo lệnh của tòa án hết hạn, theo nhiều báo cáo.

twitter elon xạ hương
Khi nhắc đến logo của Twitter, tỷ phú Musk đã tweet “con chim được thả tự do”, sau khi được cho là đã sa thải một số giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả giám đốc điều hành, Parag Agrawal. Musk trước đó đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “Chief Twit.”

Các nhân vật cấp cao khác bị Musk lật đổ bao gồm Ned Segal, giám đốc tài chính và Vijaya Gadde, người đứng đầu chính sách pháp lý, quỹ tín thác và an toàn.

Thỏa thuận cuối cùng đã hoàn thành xoay quanh một câu chuyện mua lại hỗn loạn bắt đầu với việc Musk ban đầu đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la vào tháng 4 – một thỏa thuận mà Twitter đã chấp nhận – trước khi Musk vào tháng 5 đặt việc tiếp quản “tạm thời bị trì hoãn” vì tranh chấp về số lượng hàng giả. hoặc các tài khoản spam mà Twitter đã tuyên bố là có.

Vào tháng 7, Musk quyết định không còn muốn mua Twitter nữa và cố gắng hủy bỏ giao dịch mua. Đến lượt mình, Twitter đã đệ đơn kiện để buộc Musk tiếp tục thương vụ này. Đến tháng 10, Musk một lần nữa đảo ngược hướng đi bằng cách đề xuất mua với giá ban đầu.

Những lời điều hành của Musk được đưa ra sau tin tức vào tuần trước rằng tỷ phú này đã lên kế hoạch cắt giảm 75% số lượng nhân viên của Twitter trong nỗ lực trả bớt gánh nặng nợ nần của công ty. Musk sau đó đã bác bỏ những báo cáo đó, nói rằng ông sẽ không cắt giảm tỷ lệ nhân viên đó.
Hiện sự chú ý đang chuyển sang hướng đi trong tương lai của Twitter và kế hoạch của Musk sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền tảng truyền thông xã hội với hơn 230 triệu người dùng. “Lý do tôi mua lại Twitter là vì điều quan trọng đối với tương lai của nền văn minh là có một quảng trường thành phố kỹ thuật số chung, nơi có thể tranh luận nhiều loại tín ngưỡng một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực”, anh nói. bản tường trình đã đăng lên tài khoản Twitter của anh ấy vào thứ Năm. Musk tiếp tục:

Hiện đang có một nguy cơ lớn là mạng xã hội sẽ chia cắt các khoang chứa tiếng vang của cánh phải và cánh trái ở phía xa, tạo ra nhiều hận thù và chia rẽ xã hội của chúng ta.

Trong quá trình theo đuổi không ngừng các cú nhấp chuột, phần lớn các phương tiện truyền thông truyền thống đã thúc đẩy và phục vụ cho những thái cực phân cực đó, vì họ tin rằng đó là thứ mang lại tiền, nhưng khi làm như vậy, cơ hội đối thoại sẽ mất đi.

Đó là lý do tại sao tôi mua Twitter. Tôi đã không làm điều đó vì nó sẽ dễ dàng. Tôi không làm điều đó để kiếm nhiều tiền hơn. Tôi đã làm điều đó để cố gắng giúp đỡ nhân loại, những người mà tôi yêu quý. Và tôi làm như vậy với sự khiêm tốn, thừa nhận rằng thất bại trong việc theo đuổi mục tiêu này, mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức, là một khả năng rất thực tế.

Điều đó nói lên rằng, Twitter rõ ràng không thể trở thành một địa ngục tự do cho tất cả, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không có hậu quả! Ngoài việc tuân thủ luật pháp của đất nước, nền tảng của chúng tôi phải nồng nhiệt và chào đón tất cả mọi người, nơi bạn có thể chọn trải nghiệm mong muốn theo sở thích của mình, chẳng hạn như bạn có thể chọn để xem phim hoặc chơi trò chơi điện tử khác nhau từ mọi lứa tuổi đến trưởng thành.

Musk kết thúc bằng cách tuyên bố niềm tin của mình rằng quảng cáo, khi được thực hiện đúng cách, có thể “làm hài lòng, giải trí và cung cấp thông tin” và Twitter mong muốn trở thành “nền tảng quảng cáo được tôn trọng nhất trên thế giới.”

Lưu ý: Do tính chất chính trị hoặc xã hội của cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề này, chủ đề thảo luận nằm trong diễn đàn Tin tức Chính trị của chúng tôi. Tất cả các thành viên diễn đàn và khách truy cập trang web đều được hoan nghênh đọc và theo dõi chủ đề, nhưng việc đăng bài chỉ giới hạn ở các thành viên diễn đàn có ít nhất 100 bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.