[ad_1]
Apple đã thêm một đối tác lắp ráp khác vào danh sách sản xuất iPhone 14 của mình ở Ấn Độ khi họ tìm cách xây dựng cơ sở sản xuất bên ngoài Trung Quốc, báo cáo Bloomberg.

táo ấn độ
Nhà sản xuất theo hợp đồng Đài Loan Pegatron được thiết lập để trở thành nhà cung cấp thứ hai của Apple sản xuất các mẫu ‌iPhone 14‌ tại nước này sau Foxconn, bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ vào tháng 9.

Các đối tác lắp ráp Đài Loan của Apple là Foxconn, Wistron và Pegatron đều có các nhà máy sản xuất ‌iPhone‌ ở Ấn Độ, nơi các mẫu ‌‌iPhone‌‌ 11, iPhone 12, iPhone 13 và gần đây nhất là ‌iPhone 14‌ đang được sản xuất, với mẫu mới nhất đã giảm đáng kể độ trễ giữa các Sản lượng của Trung Quốc và Ấn Độ từ tháng đến tuần.

Xuất khẩu ‌iPhone‌ của Apple từ Ấn Độ đã lên tới 1 tỷ USD trong 5 tháng kể từ tháng 4. Mặc dù nhỏ so với tiêu chuẩn của Trung Quốc, nhưng sản lượng ‌‌iPhone‌‌ ngày càng tăng của Ấn Độ cho thấy Apple sẵn sàng đầu tư vào nước này như một giải pháp thay thế cho sự thống trị lắp ráp thiết bị điện tử của Trung Quốc, vốn đã bị ảnh hưởng bởi chính sách không COVID của nước này.

Nhà máy chính ở Trịnh Châu của Foxconn, với khoảng 200.000 người, đã bị ảnh hưởng bởi các lề đường nghiêm ngặt sau khi bùng phát dịch bệnh tại nhà máy, khiến thành phố với khoảng 10 triệu dân này phải đóng cửa. Theo một báo cáo, sản lượng ‌Phone‌ có thể giảm tới 30% trong tháng tới do các hạn chế COVID-19 được thắt chặt ở Trung Quốc.

Bất chấp sự kết hợp của các sự kiện, các kế hoạch mở rộng sản xuất của Apple tại Ấn Độ đã được thực hiện trong một thời gian không liên quan đến những rắc rối về khóa cửa của Trung Quốc, mặc dù chúng làm nổi bật sự phụ thuộc sâu sắc của Apple vào một quốc gia.

Trong việc đa dạng hóa dây chuyền sản xuất của mình khỏi Trung Quốc, Apple đang chơi một trò chơi dài hơi mà sẽ không thấy tác động lớn đến chuỗi cung ứng của mình trong nhiều năm. Bloomberg gần đây báo cáo rằng sẽ mất khoảng 8 năm để chuyển chỉ 10% năng lực sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc, nơi vẫn còn khoảng 98% iPhone được sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.