iPadOS 17: Cập nhật mới nhất cho người dùng iPad

iPadOS 17 được cho là bản cập nhật iOS lớn nhất trên thị trường đến nay, với nhiều thay đổi thú vị cho người dùng iPad. Điều đó đặt nhiều kỳ vọng cho những tính năng mới và những cải tiến được trang bị trên hệ thống này.

Tính năng quản lý đa cửa sổ “Stage Manager”

Theo tài khoản @analyst941 trên Twitter, một trong những thay đổi trọng tâm lớn nhất của iPadOS 17 sẽ là tính năng quản lý đa cửa sổ “Stage Manager”. Apple đã ra mắt tính năng này dưới dạng giao diện đa tác vụ mới như một phần của iPadOS 16, nhưng tính năng này đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ người dùng thành thạo iPad.

Với iPadOS 17, Apple được cho là có nhiều bản cập nhật dành cho Stage Manager, mặc dù có vẻ như cơ sở của chức năng sẽ giữ nguyên. Điều này bao gồm hỗ trợ webcam màn hình ngoài, cài đặt nguồn đầu ra âm thanh, phát trực tiếp nhiều nguồn âm thanh / video cùng lúc khi bật Trình quản lý sân khấu, dock có thể thay đổi kích thước (chỉ trong cài đặt hiển thị bên ngoài) và chế độ ngủ màn hình iPad; màn hình ngoài vẫn sáng.

Phiên bản đặc biệt của iPadOS 17

Nguồn rò rỉ cũng nói rằng Apple đang phát triển một “phiên bản đặc biệt của iPadOS 17” dành cho iPad lớn hơn được đồn đại là đang được thực hiện. Các nguồn như Ross Young và Bloomberg đã nói rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPad 14,1 inch có thể ra mắt vào khoảng năm nay hoặc đầu năm 2024. Thậm chí còn có một tin đồn cho thấy một mẫu 16 inch đang được phát triển.

“Phiên bản đặc biệt” này của iPadOS 17 được cho là sẽ bao gồm hỗ trợ cung cấp năng lượng cho hai màn hình ngoài có độ phân giải 6K ở 60Hz. Nguồn chưa cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về những gì có thể được cung cấp bởi bản cập nhật này.

Các tính năng mới cho Màn hình Khóa

Apple sẽ mang “tất cả các tính năng” của tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone sang iPad như một phần của iPadOS 17. Điều này cũng sẽ bao gồm tùy chọn điều chỉnh vị trí của đồng hồ trên Màn hình khóa của iPad cho lần đầu tiên. Đây là những tính năng có trên iOS 16 nhưng không có trên iPadOS 16. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh màn hình khóa của iPad nhiều hơn.

Tổng kết

Bên cạnh các tính năng trên, iPadOS 17 cũng hứa hẹn nhiều cập nhật cho Trình quản lý sân khấu, tính năng chụp màn hình và nhiều thay đổi khác. Điều này sẽ giúp người dùng iPad có thể trải nghiệm hệ điều hành này một cách tốt nhất.

All in all, iPadOS 17 được đánh giá là một bước tiến lớn đối với nền tảng iOS trên iPad. Các tính năng mới và được cập nhật đến từ Apple hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, với độ ổn định và hiệu suất tốt hơn. Điều này đặt nhiều kỳ vọng cho những người dùng yêu thích sản phẩm của Apple.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn thích những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hãy theo dõi blog của chúng tôi bằng cách đăng ký email hoặc truy cập vào fanpage Facebook, YouTube của chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều!

1. iPadOS 17 sẽ có những thay đổi gì cho người dùng iPad?

iPadOS 17 được cho là sẽ bao gồm một số thay đổi đáng chú ý cho người dùng iPad, bao gồm cải tiến cho Trình quản lý sân khấu, hỗ trợ cho các tiện ích và tùy chỉnh trên Màn hình khóa và nhiều hơn nữa.

2. Tính năng Stage Manager là gì trên iPadOS 17?

Theo tài khoản @analyst941 trên Twitter, một trong những thay đổi trọng tâm lớn nhất của iPadOS 17 sẽ là tính năng quản lý đa cửa sổ “Stage Manager” để giúp người dùng quản lý các ứng dụng trên màn hình iPad.

3. Có những tính năng gì mới được thêm vào Dock trên iPadOS 17?

Theo nguồn rò rỉ, Dock trên iPadOS 17 có thể thay đổi kích thước (chỉ trong cài đặt hiển thị bên ngoài).

4. Apple đang phát triển một phiên bản đặc biệt của iPadOS 17 cho màn hình lớn hơn. Điều này có đúng không?

Đúng. Theo các nguồn như Ross Young và Bloomberg, Apple đang làm việc trên một chiếc iPad 14,1 inch có thể ra mắt vào khoảng năm nay hoặc đầu năm 2024. Thậm chí còn có một tin đồn cho thấy một mẫu 16 inch đang được phát triển.

5. Tính năng nào được mang từ iOS 16 sang iPadOS 17?

Theo bài viết, Apple sẽ mang “tất cả các tính năng” của tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone sang iPad như một phần của iPadOS 17. Điều này cũng sẽ bao gồm tùy chọn điều chỉnh vị trí của đồng hồ trên Màn hình khóa của iPad cho lần đầu tiên. Đây là những tính năng có trên iOS 16 nhưng không có trên iPadOS 16.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index