Nằm dùng điện thoại là thói quen của rất nhiều người nhưng các chuyên gia sức khỏe khẳng định điều này có hại cho sức khỏe mà mọi người dùng cần biết.

Ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của mỗi người, đồng thời cũng là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong một ngày.

 

Cần lưu ý rằng việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài thực sự sẽ gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể. Mới đây chủ đề “không nằm nghiêng nghịch điện thoại” đã thu hút sự chú ý của hàng trăm triệu người dùng mạng xã hội Weibo Trung quốc.                                               

Trên thực tế, điều này sẽ gây ra gánh nặng lớn cho mắt, không chỉ kích thích ánh sáng ở cự ly gần mà còn ảnh hưởng đến việc sử dụng mắt khi nằm nghiêng, tạo áp lực lên nhãn cầu dưới. mù lòa vì điều này.

Theo sina, các bác sĩ cho biết, việc nằm nghiêng và nghịch điện thoại sẽ khiến vai, cổ, thắt lưng và các bộ phận khác bị tổn thương và đẫn đến một số căn bệnh mãn tính. Ví dụ như chứng căng cơ thang (cơ dọc phía sau cổ) mà dân văn phòng hiện nay thường gặp nhất là đau cạnh bả vai sau lưng. Các bác sĩ cho biết hầu như người nào thường xuyên sử dụng điện thoại tư thế sai đều sẽ bị

 

Các chuyên gia cũng đề xuất một tư thế cầm điện thoại “chuẩn”, có thể hạn chế tối đa những tổn thương cho cơ thể như hình.

Khi nhìn vào điện thoại di động, bạn có thể đặt điện thoại di động ở vị trí song song với đường ngắm và giữ khoảng cách giữa điện thoại di động và mặt là 33 ~ 35 cm; Màn hình không được quá sáng; Ngoài ra, không nên sử dụng điện thoại trong thời gian dài trong môi trường tối.

Chỉ với những mẹo đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi những căn bệnh liên quan đến cổ và cột sống mà có thể bạn cũng đã thấy dấu hiệu trong một thời gian dài sử dụng điện thoại sai cách

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.