iPhone 14 Pro Max là chiếc điện thoại cao cấp bán chạy nhất trong quý I/2023

Theo khảo sát mới nhất của Canalys, iPhone của Apple tiếp tục đứng đầu phân khúc cao cấp trong quý I/2023. Trong đó, iPhone 14 Pro Max là chiếc điện thoại cao cấp bán chạy nhất, tiếp theo là iPhone 14 Pro, iPhone 14 và iPhone 13.

 

Phân khúc điện thoại thông minh cao cấp có giá trên 500$ chiếm lĩnh thị trường

Khảo sát cũng cho thấy, phân khúc điện thoại thông minh cao cấp có giá trên 500$ chiếm tới 31% tổng doanh số điện thoại bán ra trong quý I/2023, đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm qua. Cụ thể, phân khúc này đã tăng 4.7% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa thị trường điện thoại thông minh tổng thể, thị trường đã giảm 13.3% hàng năm.

 

Những thương hiệu điện thoại thông minh nổi bật

Mặc dù có nhiều thương hiệu điện thoại thông minh được bán ra trên thị trường, Samsung và Apple vẫn đang chiếm lĩnh thị trường cao cấp. Chiếc flagship Android bán chạy nhất trong quý I là Samsung Galaxy S23 Ultra. Các điện thoại của Samsung và Apple chiếm tới 15 vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng với những sản phẩm tiêu biểu như Samsung Galaxy S23 Plus, Samsung Galaxy S23, iPhone 14, iPhone 14 Pro và nhiều hơn nữa.

 

Các thương hiệu đang phát triển trên thị trường điện thoại thông minh

Bên cạnh các thương hiệu lớn như Samsung và Apple, cũng có nhiều thương hiệu khác đang phát triển trên thị trường điện thoại thông minh. Ví dụ như Google đang bán dòng Pixel 7 tại 17 quốc gia, OPPO vẫn giữ Find N2 ở Trung Quốc trong khi Honor vẫn đang cố gắng bắt kịp với Magic5 Pro ra mắt vào tháng 4.

 

Dự báo tình hình thị trường

Nhà phân tích của Canalys, Nicole Peng cho biết, sẽ mất một thời gian để các nhà cung cấp quay trở lại đúng hướng và ghi nhận mức tăng trưởng của các lô hàng. Dự báo nhu cầu điện thoại thông minh năm 2023 vẫn chậm, nhưng hy vọng nó sẽ tăng trưởng trở lại vào 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index