Các kẻ lừa đảo giả danh cơ quan thuế Quảng Ngãi để cài đặt ứng dụng liên quan đến thuế

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi cảnh báo tới người dân về tình trạng các kẻ xấu giả danh cơ quan thuế để cài đặt ứng dụng liên quan đến thuế. Điều đáng buồn là, thủ đoạn của chúng rất tinh vi và khó cản phá. Nhiều doanh nghiệp ở khu vực huyện Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi đã bị những cuộc gọi lạ từ các số điện thoại không rõ danh tính gọi điện, yêu cầu mang giấy tờ đến Chi cục Thuế để được hướng dẫn làm thủ tục giảm thuế.

Cảnh giác với các cuộc gọi giả danh

Tuy nhiên, sau đó, nhiều doanh nghiệp lại nhận được cuộc gọi hướng dẫn cài đặt ứng dụng để nhận thông tin từ cơ quan thuế. Những kẻ lừa đảo giả danh là nhân viên của Cục Thuế Quảng Ngãi và yêu cầu doanh nghiệp cài đặt ứng dụng qua điện thoại. Tuy nhiên, đây lại là phần mềm giả được tạo ra để chiếm đoạt thông tin cá nhân của người dùng. Vì vậy, Cục Thuế Quảng Ngãi khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra kỹ thông tin về ứng dụng, quyền truy cập cũng như các tính năng về thuế trước khi tải và cài đặt.

Đối tượng tiềm năng và các số điện thoại liên quan đến việc giả danh Cục Thuế Quảng Ngãi

Theo Cục Thuế Quảng Ngãi, các doanh nghiệp nằm trong khu vực huyện Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi là những đối tượng tiềm năng dễ bị mất cắp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng của cá nhân và doanh nghiệp bởi những kẻ lừa đảo. Hiện tại, các số điện thoại liên tục gọi yêu cầu cài đặt ứng dụng là: 0794830181, 0765093121, 0765206760, 0765206760, 0767550140, 0764418247. Ngoài ra, vào ngày 5/6, số điện thoại 0365 637305 cũng gọi đến doanh nghiệp với nội dung tương tự.

Mạo danh là một trong những thủ đoạn gian lận thường gặp

Các đối tượng lừa đảo đã mạo danh và lợi dụng danh nghĩa của cơ quan thuế với ý đồ lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng của cá nhân và doanh nghiệp để chiếm đoạt tài sản. Điều này cần được cảnh báo đến tất cả mọi người dùng điện thoại di động, đặc biệt là doanh nghiệp và các nhà quản lý về việc phải làm thế nào để tránh bị mất cắp thông tin quan trọng tới mức có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp.

Khuyến cáo về cách cài đặt ứng dụng qua nguồn an toàn

Vì vậy, Cục Thuế Quảng Ngãi đã khuyến cáo, với các ứng dụng chính thức của ngành Thuế như eTax Mobile, Tra cứu hóa đơn,… người dùng nên truy cập và tải ứng dụng qua các nguồn an toàn như CH Play (đối với điện thoại Android) và App Store (đối với điện thoại iOS). Điều này có thể giúp cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin và tránh được những mối đe dọa tiềm tàng từ các phần mềm giả mạo.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung của cảnh báo về kẻ lừa đảo giả danh cơ quan thuế Quảng Ngãi để cài đặt ứng dụng liên quan đến thuế. Hãy cẩn thận và làm theo những khuyến cáo của chính quyền địa phương để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như tránh những rủi ro tiềm tàng.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index