Macbook Air 15 inch M2: Một sản phẩm đáng chú ý trong thị trường laptop Việt Nam

Sự kết hợp giữa màn hình lớn và giá cả hợp lý

Trong nhiều năm liền, một chiếc Macbook với màn hình lớn và một chiếc Macbook giá rẻ không đi cùng nhau nhưng với Macbook Air 15 inch M2 vừa ra mắt, điều này đã thành sự thật. Trước đây, nếu muốn dùng Macbook màn hình lớn, khách Việt chỉ có thể mua Macbook Pro 16 inch với trang bị phần cứng cực mạnh nhưng giá thấp nhất từ 40 triệu đồng. Trong khi đó, những chiếc Macbook Air giá rẻ trang bị vừa phải chỉ có duy nhất tùy chọn màn hình 13 inch.

Một chiếc laptop phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Macbook Air 15 inch M2 giải quyết cùng lúc hai vấn đề, nó mang đến một chiếc màn hình 15.3 inch rất thiết thực cho người cần màn hình lớn nhưng không cần đến phần cứng quá mạnh như người làm nội dung, nhà báo, hoặc các vlogger, sinh viên..v…v. Với giá khởi điểm tại Việt Nam từ 32.99 triệu đồng và có thể thấp hơn 1-2 triệu đồng khi mở bán chính thức sắp tới, mức giá của Macbook Air 15 inch dễ tiếp cận hơn nhiều so với những chiếc Macbook Pro. Đây là một sản phẩm đáng chú ý trong thị trường laptop Việt Nam.

Một thiết kế mỏng nhẹ và tính năng hiển thị tốt

MacBook Air 15 inch M2 trông giống hệt như người anh em MacBook Air 13 inch trong mọi khía cạnh từ các tùy chọn màu sắc, khung máy, các đường bo cong cho đến màn hình trừ việc lớn hơn. Dù là một chiếc laptop màn hình lớn nhưng MacBook Air 15 inch M2 vẫn duy trì đặc tính mỏng nhẹ đã thành thương hiệu của dòng Air khi mỏng 11,5mm và nặng chỉ 1,496kg. Để so sánh, phiên bản 13 inch mỏng 11.3 mm và nặng 1.24kg cho thấy MacBook Air 15 inch M2 mỏng nhẹ như thế nào. Màn hình của MacBook Air 15 inch M2 có kích thước 15,3 inch theo đường chéo, cung cấp diện thích hiển thị nhiều hơn 25% màn hình so với Air 13 inch. Tuy nhiên, thông số màn hình thực tế không thay đổi nhiều, với độ phân giải (2880 x 1864), độ sáng 500 nit và cùng gam màu P3 được hỗ trợ trên màn hình Liquid Retina. Nhờ màn hình lớn hơn, việc sử dụng các tính năng chia đôi màn hình, đa nhiệm nhiều cửa sổ trên máy mang cảm giác thích mắt hơn đáng kể.

Phương tiện nhập liệu thoải mái và siêu âm thanh

Bàn phím và trackpad của MacBook Air 15 inch M2 không lớn hơn là mấy, nhưng giờ đây có nhiều không gian hơn giữa chúng và các cạnh giúp người dùng thao tác thoải mái và ít bị cấn tay hơn khi không bị tỳ vào các cạnh. Hệ thống cổng kết nối MacBook Air 15 inch M2 vẫn tối giản với một cắm tai nghe 3,5 mm, hai cổng Thunderbolt và cổng sạc MagSafe. Nói cách khác, nếu muốn cắm thêm phụ kiện như thẻ nhỡ, xuất màn hình, người dùng phải mua thêm cổng chuyển. Một điểm nổi trội của Macbook Air 15 inch M2 mang lại là màn hình lớn hơn giúp Apple có nhiều không gian hơn bên trong máy để tích hợp hệ thống âm thanh 6 loa với hỗ trợ Dolby Atmos. Apple cho biết điều này mang lại âm trầm mạnh hơn gấp 2 lần so với bản 13 inch.

Pin trâu và giá cả phù hợp

Dĩ nhiên, kích thước lớn cũng đi kèm dung lượng pin hớn hơn cho MacBook Air 15 inch M2 khi thời gian hoạt động liên tục của chiếc laptop này có thể lên đến 18 giờ – một con số kinh khủng với một chiếc laptop có màn hình lớn tới 15.3 inch. Dù so với bản 13 inch, thời lượng không tăng nhưng rõ ràng so với mặt bằng chung, MacBook Air 15 inch M2 rất vượt trội. Nhìn chung với giá bán 32.99 triệu đồng, MacBook Air 15 inch M2 đã mang mức giá Pro hơn khá nhiều nhưng nó vẫn duy trì khoảng cách 10 triệu đồng so với chiếc Macbook Pro cùng kích thước màn hình. Với chính sách giá thấp hơn vài triệu thường thấy tại các đại lý bán lẻ Việt Nam, trong thời gian tới, chúng ta có thể sớm thấy Macbook Air 15 inch M2 dưới 30 triệu đồng. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng đang tìm kiếm một chiếc Laptop màn hình lớn, pin trâu phục vụ công việc không quá đặc thù đòi hỏi trang bị mạnh.

(Ảnh: Future, TomGuide và The Verge)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index