Tuần trước, Google đã chính thức công bố google pixel watch, một chiếc đồng hồ thông minh dựa trên nền tảng Wear OS có màn hình tròn và một bộ tính năng theo dõi sức khỏe tổng thể. Mình đã chọn một chiếc Pixel Watch và nghĩ rằng mình sẽ so sánh nó với thiết bị đeo tay hàng đầu mới nhất của Apple: Apple Watch Series 8 .

 google pixel watch có gì mới Apple Watch Series 8

Kể từ khi Apple Watch ra mắt lần đầu vào năm 2015, Apple đã luôn giữ thiết kế mặt đồng hồ hình chữ nhật, trong khi các nhà sản xuất Android thì lại đùa giỡn với thiết kế tròn giống mặt đồng hồ truyền thống theo kiểu ngày xưa hơn. Google đã chọn sử dụng thiết kế hình tròn và kết quả cuối cùng là một trong những chiếc đồng hồ thông minh hình tròn tốt nhất mà mình từng thấy.

So Sánh Đồng hồ Pixel mới của Google so với Apple Watch Series 8
apple watch series 8 và Pixel Watch

đồng hồ của google Watch

Nhìn thấy khá rõ có một số viền dày trên Google Watch do mặt tròn, nhưng Google đã áp dụng giao diện tối để nhìn không bị phô quá nhiều. Apple đã cắt giảm kích thước viền trong những năm qua, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều diện tích hiển thị hơn trên Series 8. Số dạng tròn hoạt động tốt hầu hết thời gian, nhưng nó không tuyệt vời khi có thông báo vì đó là hộp thông báo hình chữ nhật cố gắng vừa với màn hình tròn.

Pixel Watch
Pixel Watch

Về kích thước, Pixel Watch rất tinh tế. Nó có đường kính 41mm, vì vậy khi đeo nó có cảm giác nhỏ nhắn hơn so với 44mm ‌Apple Watch Series 8‌. Nó giống với Apple Watch 41mm hơn và nó bị lép vế bởi Apple Watch Ultra lớn hơn với nhiều tính năng hơn .

Có một nút bên và một hình vương miện trên Pixel Watch cho mục đích điều khiển và các nút này gợi nhớ đến Apple Watch. Các dây đeo cũng vậy, với việc Google ra mắt một số dây đeo giống như 1 chiếc Smart Watch Sport Band, trong số các tùy chọn khác. Các dải bấm vào giống như trên Apple Watch, với chuyển động trượt vào và vặn.


‌Apple Watch Series 8‌ và Pixel Watch là đối thủ cạnh tranh xứng tầm, cung cấp nhiều tính năng giống nhau. Google đã kết hợp các tính năng từ Fitbit và Pixel Watch về cơ bản đều tương tự như Apple Watch.

Nó có khả năng theo dõi nhịp tim, điện tâm đồ và theo dõi tập luyện chi tiết với các vùng nhịp tim và hỗ trợ cho khoảng 40 loại bài tập. SOS khẩn cấp được tích hợp sẵn, tính năng theo dõi giấc ngủ và tính năng phát hiện mùa thu sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Không có cảm biến nhiệt độ, một tính năng mới đối với Series 8 là trong khi cảm biến oxy trong máu được thêm vào ( mặc định nó không được kích hoạt).

Tính năng theo dõi sức khỏe sẽ yêu cầu đăng ký gói Fitbit cao cấp, có giá 10$ mỗi tháng. Bạn sẽ cần phải trả khoản phí này nếu muốn có các tùy chọn như điểm mức độ sẵn sàng của Fitbit truyền thống. Google sẽ cho dùng thử 06 tháng miễn phí, và sau đó sẽ khoá lại những tính năng trả phí, lúc này bạn muốn có thể mua theo tháng .

Thời lượng pin thay đổi khá nhiều trên Đồng hồ google pixel watch. Với màn hình luôn bật, cộng với tính năng liên tục theo dõi nhịp tim có thể làm giảm lượng pin. Khi tắt các tùy chọn đó, nó có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 24 giờ, đánh bại Series 8.

Theo nhà sản xuất, smartwatch có khả năng theo dõi nhịp tim 1 lần/ giây, đây là điều rất ấn tượng. Kết quả này có được nhờ sự kết hợp chuyên môn của các kỹ sư AI của Google và Fitbit.

Kết


Nhìn chung, Pixel Watch là một chiếc đồng hồ thông minh tốt, một ngày nào đó có thể truyền cảm hứng để Apple đưa ra một thiết kế màn hình khác. Rõ ràng là bạn sẽ không muốn chọn một trong những thứ này nếu bạn có iPhone , nhưng người dùng Android có một thiết bị giống Apple Watch để lựa chọn ngay bây giờ.

apple watch series 8 giá bao nhiêu?

có nhiều điểm bán khác nhau, tuy nhiên giá sẽ giao động từ 9.490.000 – 10.990.000

apple watch series 8 khi nào ra mắt?

 Apple Watch 8 chính thức được giới thiệu và trình làng vào ngày 07/0tháng 09 năm 2022.

đồng hồ google pixel giá bao nhiêu?

Khi mua Google Pixel Watch, người dùng sẽ có sự lựa chọn giữa kiểu Bluetooth/Wi-Fi với giá 349 USD, hoặc kiểu 4G LTE với giá 399 USD

đồng hồ pixel khi nào ra mắt?

Theo Neowin, đơn đặt hàng trước dành cho Google Pixel Watch mới hiện đã được mở và bắt đầu giao hàng từ ngày 13.10.2022

Wear OS là gì ?

Wear OS – nền tảng mới nhất, được phát triển với sự hợp tác giữa Google và Samsung. Giao diện này có đầy đủ các tính năng như theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ chi tiết, điện tâm đồ ECG và phát hiện tai nạn. Tính năng phát hiện ngã cũng sẽ đến với Đồng hồ Pixel Watch vào năm 2023.

Nếu bạn quan tâm đến các bài viết khác về Google có thể tham khảo tại đây

google pixel chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index