Violympic 2023 – Sân Chơi Tôn Vinh Những Học Sinh Tài Năng

Tham Dự Buổi Lễ Tôn Vinh

Buổi lễ tôn Vinh Violympic năm học 2022-2023 diễn ra vào sáng ngày 26/05 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban cố vấn, lãnh đạo Tập đoàn FPT, các đơn vị đối tác, truyền thông cùng 1.500 đại biểu là các em học sinh xuất sắc đạt giải chung kết quốc gia năm học 2022-2023 của các tỉnh, thành phố phía Bắc, các thầy cô giáo và phụ huynh của các em. Tổ chức sự kiện Violympic năm nay được nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Kiên Giang, Trà Vinh, Đắk Nông,… và thu hút đông đảo học sinh tham gia trên tinh thần tự nguyện và hào hứng.

Vòng Chung Kết Quốc Gia Trở Nên Hấp Dẫn Hơn

Violympic đã thu hút số lượng học sinh tham gia tăng lên mỗi năm. Năm 2022-2023, số lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 103.201 học sinh, tăng 60% so với năm học liền trước và là con số cao nhất của Violympic kể từ khi ra mắt đến nay. Để đáp ứng nhu cầu của học sinh, Violympic năm thứ 16 này đã có thêm nội dung thi đấu môn tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học và mở thêm 6 khối lớp ở vòng quốc gia. Năm học này cũng ghi dấu ấn với số lượng học sinh đạt giải đông kỷ lục ở bốn môn thi là 21.200 học sinh (gấp 3 lần so với năm học 2021-2022). Trong đó, có 1.640 học sinh đạt huy chương Vàng, 2.680 học sinh đạt huy chương Bạc, 4.280 học sinh đạt huy chương Đồng và 12.600 học sinh đạt giải Khuyến khích.

Sự Ấn Tượng Của Sân Chơi Violympic

Violympic là sân chơi tiên phong trên mạng Internet giúp học sinh thay đổi phương thức học tập, giúp các nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin. Đến nay, công nghệ hay Internet không còn là ưu thế của riêng Violympic. Điều khiến cho sân chơi được duy trì và giữ sức hút từ 3-5 triệu học sinh thi qua các năm nằm ở chất lượng nội dung thi, cũng như tính hiệu quả trong việc truyền cảm hứng để học sinh chinh phục các mục tiêu cao hơn trong học tập.

Theo khảo sát dựa trên 3.000 học sinh đạt giải Vàng Violympic quốc gia trong 3 năm học vừa qua, có 84% học sinh sở hữu thêm ít nhất 01 giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trở lên tại các môn Toán, Vật lý; 21,5% học sinh đạt giải thưởng kỳ thi quốc tế về Toán học như IKMC, IMO, SASMO, hoặc thủ khoa, học vượt lớp, siêu trí tuệ,… Điều này cho thấy, Violympic không chỉ dừng lại là một nơi giúp học sinh ứng dụng công nghệ thông tin và Internet để củng cố, nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin hơn trên những đấu trường lớn.

Những Nỗ Lực Cải Tiến Của Violympic

Trong năm học tiếp theo, Violympic sẽ có thêm môn thi mới, tập trung xây dựng đề thi theo hướng chú trọng đánh giá năng lực của Bộ GD&ĐT, giúp thầy cô tham khảo và học sinh được tiếp cận những phương pháp tư duy, lập luận và giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Để đảm bảo tính bảo mật và minh bạch, Violympic năm học này cũng tăng cường về bảo mật và giám sát các vòng thi.

Theo Ban tổ chức, mỗi năm Violympic đều có những nỗ lực cải tiến và đầu tư cả về công nghệ, nội dung. Những nỗ lực này giúp Violympic trở thành sân chơi tuyệt vời cho các em học sinh phát triển tài năng của mình, và trở thành điểm hẹn quen thuộc của hàng triệu học sinh Việt Nam mãi mãi.

Ông Phạm Đức Tài – Tâm Huyết Với Sân Chơi

Ông Phạm Đức Tài, đại diện từ Vụ giáo dục Trung học của Bộ GD&ĐT, luôn nhận định sức lan toả của Violympic nằm ở cách tiếp cận và kết nối học sinh mọi vùng miền. Violympic đã vinh danh lớp lớp học sinh qua 16 năm, và trở thành nguồn cảm hứng, thắp lửa cho đam mê học tập, nghiên cứu của những thế hệ sau đó.

Với sự góp mặt của các đơn vị đối tác, các nhà trường, các thầy cô giáo và phụ huynh, Violympic đã trở thành một cộng đồng sáng tạo, giúp học sinh không chỉ vươn tới những thành tích cao, mà còn giúp các em tự tin và đầy nhiệt huyết trên con đường học tập. Violympic đang trở thành một trong những sân chơi hàng đầu cho các em học sinh phát triển tài năng và trau dồi kiến thức của mình, cũng như trở thành biểu tượng của sự đổi mới và phát triển trong giáo dục của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index