iOS 17 – Một sự quan tâm lớn cho người dùng iPhone cũ

Vành đai thông tin công nghệ đang được xôn xao với những sản phẩm hot hit như Macbook Air 15 inch M2, kính thực tế ảo Apple Vision Pro, trong đó iOS 17 là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất. Đây chính là thứ sẽ quyết định giá trị của những chiếc iPhone cũ trong thời gian tới.

 

Các thiết bị sẽ ngừng hỗ trợ iOS 17 và iPadOS 17

Theo công bố của Apple, iOS 17 và iPadOS 17 sẽ ngừng hỗ trợ cho một số thiết bị iPhone và iPad bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPad Pro 9.7 inch và 12.9 inch thế hệ đầu tiên cũng như iPad Gen 5. Các thiết bị này được phát hành từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 11 năm 2017.

 

Tương thích với các thiết bị mới hơn

Những người muốn dùng thử iOS 17 sẽ cần một dòng iPhone XS hoặc thiết bị mới hơn để tương thích với các yêu cầu của Apple. Tuy nhiên, các mẫu iPhone SE thế hệ thứ hai và thứ ba vẫn được hỗ trợ nên có vẻ như vấn đề của những chiếc iPhone X và iPhone 8 là chipset A11 Bionic đã quá cũ.

 

Giá các chiếc iPhone cũ hiện nay

Nhiều khả năng trong thời gian tới, iPhone 8/Plus và iPhone X cũ sẽ giảm giá rất mạnh mẽ. Hiện tại, iPhone 8 cũ có giá khoảng 2.9 – 3.2 triệu đồng cho bản 64GB tùy hình thức, trong khi đó, iPhone 8 Plus cũ có giá dao động từ 4.6 – 5.4 triệu đồng tùy hình thức. iPhone X cũng được rao bán rộng rãi với giá từ 5.5 triệu đồng. Những mức giá này được xem là khá cao trong thời điểm này.

Trong thời gian tới, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X gần như sẽ cầm chắc suất giảm giá mạnh có thể lên đến 50% so với mức giá hiện tại như những gì đã xảy ra với iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị dừng hỗ trợ iOS 16.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index