[ad_1]
Apple hôm nay đã phát hành macOS 13 Ventura, phiên bản mới nhất của hệ điều hành được thiết kế để chạy trên máy Mac. macOS Ventura ra mắt sau vài tháng thử nghiệm beta và cải tiến tính năng, đồng thời nó tương thích với iMac 2017 trở lên, ‌iMac‌ Pro, MacBook Air 2018 trở lên, MacBook Pro 2017 và mới hơn, Mac Pro 2019 và mới hơn, Mac mini 2018 trở lên và MacBook 2017.

Tính năng Ventura Macs Màu vàng
Bản cập nhật ‌macOS Ventura‌ có thể được tải xuống miễn phí trên tất cả các máy Mac đủ điều kiện bằng cách sử dụng phần Cập nhật Phần mềm của Tùy chọn Hệ thống và nó cũng có sẵn thông qua Mac App Store.

‌MacOS Ventura‌ mang đến Trình quản lý giai đoạn, một cách hoàn toàn mới để tập trung vào một nhiệm vụ trong khi có các ứng dụng khác sẵn sàng hoạt động. ‌Stage Manager‌ được thiết kế để đặt ứng dụng chính của bạn ở phía trước và trung tâm trên màn hình, đồng thời đặt các ứng dụng khác của bạn ở bên cạnh để truy cập nhanh khi chúng cần. Các ứng dụng và cửa sổ có thể được nhóm lại với nhau, vì vậy bạn có thể thiết lập màn hình nền của mình theo cách phù hợp với quy trình làm việc của mình.

quản lý sân khấu trên mac

quản lý sân khấu trên mac
Tính năng Máy ảnh liên tục mới loại bỏ nhu cầu về máy ảnh Mac tích hợp chất lượng kém vì nó cho phép bạn sử dụng iPhone làm webcam cho máy Mac. ‌IPhone‌ có thể được đặt trên đầu máy Mac bằng giá đỡ và nó được thiết kế để kết nối tự động. Chế độ xem Bàn sử dụng chế độ xem Siêu Rộng để hiển thị bàn làm việc của bạn nếu bạn cần trình diễn nội dung nào đó, ngoài ra còn có hỗ trợ Sân khấu trung tâm và Ánh sáng Studio, một hiệu ứng chiếu sáng khuôn mặt của bạn trong khi làm mờ hậu cảnh.

máy ảnh liên tục

máy ảnh liên tục
Handoff đã mở rộng sang FaceTime, cho phép bạn nhận cuộc gọi trên máy Mac và chuyển chúng liên tục sang ‌iPhone‌ hoặc ngược lại. Messages có các nút hoàn tác và chỉnh sửa mới để sửa lỗi hoặc gọi lại iMessage đã gửi gần đây và có một tùy chọn để đánh dấu tin nhắn là chưa đọc. Các tin nhắn bị xóa vô tình có thể được khôi phục và có các tính năng cộng tác mới.

SharePlay hoạt động trong Tin nhắn ngoài ‌FaceTime‌ trong ‌macOS Ventura‌, vì vậy bạn có thể xem các chương trình TV và sử dụng ứng dụng với những người khác trong khi trò chuyện với họ trong ứng dụng Tin nhắn.

Ứng dụng Thư đã được đại tu trong ‌macOS Ventura‌ và tính năng tìm kiếm phù hợp và chính xác hơn bao giờ hết. Khi bạn nhấp vào tìm kiếm và bắt đầu nhập, bạn sẽ thấy các email, danh bạ, tài liệu, ảnh có liên quan và hơn thế nữa. Email có thể được lên lịch và nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể hoàn tác một email trong tối đa 30 giây sau khi nó được gửi.

thư macos ventura gửi sau

thư macos ventura gửi sau
Apple đang mang đến các ứng dụng mới cho Mac trong ‌macOS Ventura‌, bao gồm ứng dụng Thời tiết chuyên dụng và ứng dụng Đồng hồ, cả hai ứng dụng này đều phản chiếu các đối tác iOS của họ. Tùy chọn hệ thống đã được đổi tên thành Cài đặt hệ thống và nó có thiết kế giống ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ và iPad hơn.

cài đặt hệ thống macos ventura nổi bật

cài đặt hệ thống macos ventura nổi bật
Apple đang có kế hoạch làm cho Safari an toàn hơn thông qua Passkeys, một thông tin đăng nhập thế hệ tiếp theo thay thế mật khẩu. Mật khẩu luôn ở trên thiết bị và không bao giờ ở trên máy chủ web, điều này làm cho chúng an toàn hơn nhiều so với mật khẩu. Mật khẩu rất dễ sử dụng, với việc đăng nhập được xác thực thông qua Touch ID hoặc Face ID, ngoài ra chúng đồng bộ hóa trên các thiết bị thông qua iCloud Keychain và có thể được sử dụng trên các thiết bị không phải của Apple có xác thực ‌iPhone‌.

passkey ios 16 2

passkey ios 16 2
Thiết kế của Spotlight đã được cập nhật với khả năng điều hướng đơn giản hơn và hỗ trợ Quick Look để xem trước tệp bằng một cú nhấp chuột. Tích hợp Thư viện ảnh có sẵn để tìm kiếm hình ảnh trong ứng dụng Ảnh theo vị trí, người, cảnh và đối tượng. Spotlight thậm chí có thể tìm thấy Live Text trong hình ảnh và nó hỗ trợ các hành động như tạo tài liệu, chạy phím tắt hoặc bắt đầu hẹn giờ.

Có Thư viện ảnh chia sẻ ‌iCloud‌ mới cho phép tối đa sáu thành viên gia đình chia sẻ thư viện ảnh tách biệt với thư viện cá nhân của họ, để thưởng thức ảnh gia đình dễ dàng hơn. ‌Photos‌ cung cấp các đề xuất chia sẻ thông minh cho những khoảnh khắc ảnh có liên quan mà các thành viên trong gia đình đã tham gia và mọi người dùng Thư viện ảnh được chia sẻ đều có thể thêm, chỉnh sửa, xóa hoặc các ảnh và video được chia sẻ yêu thích.

thư viện ảnh chia sẻ icloud

thư viện ảnh chia sẻ icloud
Để giữ cho máy Mac an toàn hơn, có một tính năng Phản hồi bảo mật nhanh mới để cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ thống và thậm chí nó không yêu cầu khởi động lại. Dưới đây là ghi chú phát hành của Apple cho bản cập nhật:

Bạn có thể tìm thấy bản tóm tắt sâu hơn về tất cả các tính năng mới có trong ‌macOS Ventura‌ trong phần giới thiệu dành riêng cho macOS Ventura của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.