[ad_1]
Apple và Spotify một lần nữa lại đối đầu khi Spotify cố gắng thâm nhập vào thị trường sách nói Thời báo New York. Apple được cho là đã từ chối bản cập nhật ứng dụng mới nhất của Spotify ba lần trong tháng trước.

Tính năng Apple vs Spotify2
Trong những năm qua, Apple và Spotify đã có một cuộc tranh chấp kéo dài về các chính sách App Store của Apple, với nhiều xung đột công khai về ứng dụng và phí đăng ký cũng như từ chối ứng dụng do Spotify cố gắng cắt giảm tới 30% mà Apple thu được từ các giao dịch mua.

Apple nói rằng Spotify một lần nữa đang cố gắng tuân thủ các quy tắc ‌App Store‌ của mình và công ty Cupertino tuyên bố rằng bản cập nhật sách nói của Spotify không phù hợp với các nguyên tắc bao gồm cách ứng dụng có thể giao tiếp với người dùng về các tùy chọn mua bên ngoài ‌App Store‌.

Năm ngoái, Apple đã đồng ý thay đổi quy tắc App Store cho phép các nhà phát triển sử dụng các phương thức liên lạc như email để chia sẻ các phương thức thông tin về các tùy chọn thanh toán có sẵn bên ngoài ứng dụng iOS, nhưng Spotify đang gặp phải sự cố khi cố gắng triển khai tính năng này. Với sự thay đổi quy tắc, Spotify muốn hướng khách hàng mua sách trực tuyến để nghe trong ứng dụng, thay vì cắt giảm doanh số bán sách nói của Apple.

Apple rõ ràng đã nói với Spotify rằng họ có thể gửi email cho khách hàng về việc mua hàng trực tuyến, nhưng Spotify không thể cung cấp một nút bên trong ứng dụng để yêu cầu email. Tính năng này được thiết kế với sự tham gia của nhóm pháp lý của Spotify và Apple ban đầu đã phê duyệt bản cập nhật vào tháng 9, nhưng sau đó đã đảo ngược quá trình, từ chối các bản cập nhật tiếp theo.

Spotify đã thiết kế quy trình gồm chín bước để mua sách nói, bao gồm việc khách hàng chạm vào sách nói và nhìn thấy màn hình có khóa trên nút phát. Nhấn vào nút phát đã cung cấp cho khách hàng một trang nơi họ có thể yêu cầu thông tin về cách mua sách qua email và email cung cấp liên kết để mua sách.

Dựa theo Thời báo New Yorkngười phát ngôn của Apple nói rằng Apple không phản đối sách nói trong ứng dụng Spotify, nhưng Spotify không thể phá vỡ các quy tắc xung quanh địa chỉ web và ngôn ngữ khuyến khích khách hàng mua hàng bên ngoài ứng dụng.

Sau nhiều lần bị Apple từ chối, Spotify đã phát hành phiên bản ứng dụng xóa thông tin về cách mua sách nói từ trang web Spotify mà Apple đã chấp thuận. Spotify hiện thông báo cho người dùng rằng không có tùy chọn mua sách nói trong ứng dụng. Spotify cho biết trong văn bản ứng dụng: “Chúng tôi biết nó không lý tưởng.

ứng dụng sách nói spotify

ứng dụng sách nói spotify
Spotify vào năm 2019 đã nộp đơn khiếu nại theo quy định với Liên minh Châu Âu về các hoạt động ‌App Store‌ của Apple và nó duy trì trang web “Thời gian để chơi công bằng” chống Apple. Spotify đã tiếp tục gặp gỡ các cơ quan quản lý châu Âu, nhưng vụ việc vẫn chưa kết thúc. Spotify cũng đã đứng về phía Epic Games trong trận chiến pháp lý giữa Epic Games kiện Apple và tham gia vào “Liên minh vì sự công bằng ứng dụng” cùng với ‌Epic Games‌, Tile và những người khác không hài lòng với các chính sách “chống cạnh tranh” của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.