(Techz.vn) Chiếc MacBook của bạn một ngày một ‘lăn đùng’ ra đen màn hình và bạn đang hoang mang không biết phải xử lý làm sao. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Một buổi sáng thức dậy, chiếc MacBook của bạn khởi động thành công nhưng không thể sáng màn hình. Lúc này chắc hẳn bạn nghĩ đến chuyện mang đi sữa chữa hoặc đến các trung tâm bảo hành. Tuy nhiên, đó có thể là lỗi phần mềm cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự sửa chỉ trong vòng vài phút.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc MacBook của bạn bị đen màn hình. Thường xảy ra nhất có thể là lỗi đến từ phần mềm xung đột, từ hệ điều hành. Trong bài viết này, TechZ sẽ mách bạn một số mẹo để khắc phục lỗi MacBook bị đen màn hình nhé.

Cách 1: 

Khi gặp tình trạng trên, bạn nhấn phím nguồn và giữ thật lâu để tắt máy rồi sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại nhé. Sau khi khởi động thành công, bạn có thể gập màn hình lại trong khoảng thời gian khoảng 10 giây rồi sau đó mở màn hình ra. Lúc này hãy kiểm tra chiếc MacBook của bạn. Nếu màn hình vẫn chưa sáng thì bạn có thể thử cách thứ 2 dưới đây.

Cách 2:

Thực hiện reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống

Bước 1: Thực hiện nhấn giữ nút nguồn cho đến khi tắt máy và cắm sạc MacBook.

Bước 2: Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power trong vài giây. Sau đó thả đồng thời tổ hợp phím ra. Cuối cùng, bạn khởi động lại chiếc MacBook của bạn.

Nếu những phương án trên vẫn khiến chiếc MacBook của bạn không sáng màn hình. Hãy mang đến trung tâm bảo hành hoặc các đại lý chuyên sửa chữa MacBook uy tín để kiểm tra lại nhé. TechZ chúc bạn sửa lỗi thành công với hai phương án trên.l 

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.