Bố cục camera chéo trên iPhone của Apple có thể sẽ biến mất từ iPhone 16?

Ảnh: iPhone 4. Nguồn ảnh: Techz.vn

Theo như tin đồn, iPhone 16 của Apple sẽ chuyển trở lại thiết kế camera như iPhone 12 và iPhone 12 mini. Nếu thông tin này chính xác, bố cục camera chéo trên chiếc điện thoại của Apple đã kéo dài qua nhiều thế hệ sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể phân biệt iPhone 16 với thế hệ cũ nhờ các yếu tố như Dynamic Island và cổng USB-C.

Thiết kế camera của iPhone 13 và iPhone 14

Hiện tại, iPhone 13 và iPhone 13 mini của Apple đã chuyển sang bộ camera kép xếp chéo. iPhone 14 và iPhone 14 Plus được kế thừa thiết kế này. Bên cạnh chiếc điện thoại của Apple, nhiều hãng sản xuất khác cũng đã áp dụng thiết kế này cho sản phẩm của họ, đây được xem là xu hướng mới trong thiết kế camera điện thoại. Tuy nhiên, khi iPhone 16 ra mắt, tin đồn cho rằng bố cục của camera sẽ dựa trên thiết kế của iPhone 12 và iPhone 12 mini.

Vì sao Apple thay đổi thiết kế camera?

Hiện chưa rõ tại sao Apple lại thay đổi thiết kế camera ngoài tính thẩm mỹ. Khi iPhone 13 và iPhone 13 mini ra mắt, Apple cho biết: “Bố cục camera sau được thiết kế lại với các ống kính được sắp xếp theo đường chéo chứa hệ thống camera kép tiên tiến”. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này là để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chất lượng cao của người dùng và nâng cao khả năng chống rung của camera.

Ảnh: iPhone 5. Nguồn ảnh: Techz.vn

Màn hình lớn trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max

Không chỉ chỗ thay đổi thiết kế camera, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng được cho là có màn hình lớn hơn lần lượt là 6.3 inch và 6.9 inch. Vì hai điện thoại này có 3 camera ở phía sau nên bố cục dọc không được áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index