Chức vụ chưa từng có tại Apple
Apple có thêm giám đốc mới. Ảnh: Bloomberg.

Bloomberg

Nói trong thông báo với nhân viên, Tim Cook cho biết tập đoàn đã quyết định sẽ tách mảng quản lý nguồn lực khỏi bộ phận bán lẻ của công ty. Bloomberg đánh giá đây là sự thay đổi lớn trong cách gã khổng lồ công nghệ tuyển dụng và hỗ trợ nhân viên của mình.

Bloomberg

Cụ thể, Táo khuyết đã bổ nhiệm Carol Surface vào chức Giám đốc nhân sự. Do đó, Surface sẽ thay thế vai trò trong mảng nhân sự của Deirdre O’Brien, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Bán lẻ và Nhân sự từ trước đến nay của Apple.

Nói trong thông báo, Apple cho biết Surface sở hữu bề dày kinh nghiệm và chúng trở thành nguồn lực hữu ích để hỗ trợ đội ngũ nội bộ của Apple trên toàn thế giới và nâng tầm những giá trị riêng biệt của tập đoàn. Trong khi đó, bà O’Brien vẫn sẽ phụ trách mảng bán lẻ.

Theo Bloomberg, Carol Surface là nhân sự được Apple lấy từ Medtronic, công ty công nghệ sức khỏe với 100.000 nhân viên cấp dưới. CEO Tim Cook cho biết Surface sẽ báo cáo công việc trực tiếp với ông và sẽ bắt đầu làm việc tại trụ sở California vào tháng 3. Ở tập đoàn, bà sẽ quản lý và làm việc trực tiếp với 164.000 nhân viên.

Bloomberg

Màn tuyển dụng và thuyên chuyển nhân sự này là thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo của Apple. Khi bộ phận nhân sự trở thành một phòng ban riêng, O’Brien sẽ được giảm bớt gánh nặng và tập trung vào mảng bán lẻ đang gặp khó khăn của tập đoàn. Apple dự tính mở rộng chuỗi bán hàng của mình sang các quốc gia mới, đồng thời đang phải giải quyết các cuộc biểu tình của nhân viên tại nhiều Apple Stores ở Mỹ.

Chân dung Giám đốc Nhân sự mới Carol Surface. Ảnh: Bloomberg.

Bloomberg

Theo Bloomberg, với kinh nghiệm 30 năm làm việc với Apple, O’Brien đã được bổ nhiệm vai trò kép là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Bán lẻ và Nhân sự của Táo khuyết từ năm 2019 khi cựu quản lý Angela Ahrendts từ chức. Trong thời gian tới, bà sẽ quản lý thêm các cửa hàng online của Apple.

Bloomberg

Trong thông báo gửi đến nhân viên, Cook cho biết công ty đã có dự tính đề bạt vị trí giám đốc nhân sự mới kể từ khi O’Brien phải đảm nhiệm hai chức trách cùng một lúc.

“Khi phụ trách vai trò kép là quản lý nhân sự và chuỗi bán lẻ, O’Brien đã thành công xây dựng, hỗ trợ đội ngũ nhân viên và gắn kết Apple với nhau. Giờ đây, chúng tôi đề bạt một giám đốc mới để tiếp tục đưa tập đoàn đi lên”, Tim Cook cho biết.

Vị CEO nói rằng O’Brien cũng rất nóng lòng với vai trò mới để dồn toàn bộ tâm sức cho mảng bán lẻ. Bà cũng sẽ hợp tác với Giám đốc Nhân sự mới Surface trong vài tháng tới để chuyển giao công việc.

Theo Bloomberg, mảng bán lẻ của Apple đã tăng trưởng rất chậm trong suốt thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra. Nhưng gần đây, tập đoàn đã mở cửa hàng mới ở New Jersey, trùng tu Apple Store lớn nhất ở Los Angeles và dự tính tham gia vào các thị trường mới như Ấn Độ, Malaysia để mở rộng chuỗi bán lẻ của mình.

Bloomberg

Về mảng nhân sự, Táo khuyết dự tính hạn chế tuyển dụng mới nhưng vẫn sẽ không sa thải hàng loạt như các ông lớn công nghệ khác. Bên cạnh đó, màn bổ nhiệm vai trò mới này chính là sự thay đổi nhân sự mới nhất của tập đoàn.

Trước đó, Apple đã tăng vai trò của COO Jeff Williams bằng cách yêu cầu các nhà thiết kế phải báo cáo công việc trực tiếp với ông thay vì Giám đốc thiết kế phần cứng như trước đây. Adrian Perica, Phó chủ tịch phụ trách phát triển doanh nghiệp của Apple cũng có thêm trọng trách mới sau khi Peter Stern, quản lý bộ phận sản xuất phim, Apple News, Apple Books, iCloud và nền tảng quảng cáo, rời Apple.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bộ Công thương yêu cầu giải trình việc bán iPhone 14 ‘bia kèm lạc’

Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu các nhà bán lẻ của Apple tại Việt Nam giải trình việc phải nhập iPhone 14 series dạng ‘bia kèm lạc’ theo yêu cầu từ nhà phân phối.

Những tính năng ít người biết trên iPhone

Kể từ iOS 16, Apple đã bổ sung nhiều tính năng mới để sử dụng iPhone tốt hơn.

<

p class=”article-meta”>

10:39 31/1/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index