Apple chuẩn bị cho dòng chip M3 mới của mình với hiệu năng mạnh mẽ

Kể từ khi Apple bắt đầu sử dụng chip Apple Silicon tự phát triển cho các máy tính Mac của mình từ năm 2020, gã khổng lồ công nghệ trong ngành đã đạt được nhiều thành công rực rỡ. Hiện tại, họ đang có hai dòng chip M1 và M2 với các biến thể Pro và Max mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Apple không dừng lại ở đó và đang tiếp tục chuẩn bị cho một dòng chip M3 mới.

 

Dòng chip M3 mới của Apple có thể có tới 12 lõi CPU

Theo Mark Gurman, một chuyên gia trong lĩnh vực này, bản tin Power On cho thấy App Store của Apple đang chạy trên một chiếc MacBook Pro không báo trước với hệ điều hành macOS 14. Một chi tiết đáng chú ý hơn là chipset này có thể là phiên bản cơ sở của M3 Pro, và dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào năm tới.

Nhiều báo cáo mới nhất cho thấy rằng Apple đang tiếp tục phát triển trên thế hệ thứ ba của chip Apple Silicon và chipset Apple M3 Pro có thể đi kèm với 12 lõi CPU. Như vậy, nếu tin đồn đúng, chiếc máy tính hoạt động với M3 Series sẽ được sản xuất bằng quy trình nút 3nm từ TSMC. Con số 12 lõi này cao hơn nhiều so với CPU 8 lõi trong dòng M1 Pro.

 

Chip M3 Pro mạnh đến thế nào?

Các tin tức mới nhất cho thấy Apple đang chia đều giữa lõi hiệu năng cao và lõi tiết kiệm năng lượng trong chip M3 Pro. Điều này hứa hẹn rằng những chiếc máy tính mang con chip mới này sẽ là quái vật thực sự về hiệu năng. Điều này sẽ thách thức đối thủ của họ, bao gồm Intel Core i9 mới nhất.

Trước khi chúng ta thấy M3 Pro, sẽ có một số thiết bị được cung cấp bởi chip M3 tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt các thiết bị Mac chạy chip M3 vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, sau đó là một vài thiết bị chạy chip M3 Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index