Apple Đang Phát Triển M2 Chip Cho Các Máy Tính Macbook Sắp Ra Mắt

Giới Thiệu Về Con Chip M2

Con chip M2 hiện là phiên bản kế thừa của con chip M1, được sử dụng trên các thiết bị Apple như Macbook, Mac mini và iMac. Con chip này được sản xuất bởi TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) và có thiết kế dựa trên công nghệ 5 nanomet. Con chip M2 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các phiên bản trước đó.

Các Thiết Bị Sử Dụng Con Chip M2

Apple đang phát triển nhiều các thiết bị mới sử dụng con chip M2. Theo Bloomberg, ít nhất 9 máy tính Macbook mới đang được phát triển, trong đó có các phiên bản:

  • MacBook Air với chip M2 có CPU 8 nhân và GPU 10 nhân.
  • Một chiếc Mac mini với chip M2 và một biến thể với chip M2 Pro.
  • MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh với chip M2.
  • Một mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch với chip M2 Pro và M2 Max. Chip M2 Max có GPU 12 lõi và GPU 38 lõi, cùng với bộ nhớ 64GB.
  • Một máy Mac Pro sẽ bao gồm một phiên bản kế nhiệm cho M1 Ultra được sử dụng trong Mac Studio.

Bên cạnh đó, Apple cũng có thể sử dụng con chip M2 trên các thiết bị Mac mini, MacBook Pro cấp thấp và MacBook Air ra mắt vào năm 2022.

Nâng Cấp Về Công Nghệ Cho Các Thiết Bị Sử Dụng Con Chip M2

Các thiết bị sử dụng con chip M2 mới sẽ có nhiều nâng cấp về công nghệ so với các phiên bản trước đó. Hệ thống thông minh được tích hợp sẽ giúp cho các thiết bị sử dụng con chip M2 hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cụ thể, con chip M2 Pro sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn so với con chip M2 tiêu chuẩn. Trong khi đó, con chip M2 Max có GPU mạnh mẽ hơn để hỗ trợ cho các tác vụ đồ họa và xử lý video.

Hiệu Năng Mạnh Mẽ Hơn Với Con Chip M2

Các thiết bị sử dụng con chip M2 mới sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn so với các phiên bản về cả CPU và GPU. Đặc biệt, con chip M2 Max sẽ cung cấp GPU 38 lõi để hỗ trợ cho các tác vụ đồ họa chi tiết và phức tạp.

Khả Năng Tiết Kiệm Năng Lượng Với Con Chip M2

Với thiết kế mới, con chip M2 cũng cung cấp điện năng tiêu thụ thấp hơn so với các phiên bản trước đó. Do đó, các thiết bị sử dụng con chip M2 mới sẽ sử dụng ít năng lượng hơn và có tuổi thọ pin dài hơn.

Dự Kiến Thời Gian Ra Mắt

Theo các nguồn tin, các thiết bị sử dụng con chip M2 có thể sẽ ra mắt trong năm nay hoặc vào đầu năm tới. Các thiết bị sử dụng con chip M2 sẽ được trang bị những công nghệ và tính năng mới nhất, cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Đây đang là một tin vui với người dùng Macbook khi Apple cung cấp những thiết bị mới hỗ trợ công việc và giải trí của họ một cách tốt nhất với công nghệ tiên tiến và hiệu năng mạnh mẽ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi, vui lòng đăng ký theo dõi qua email, Trang fanpage Facebook hoặc kênh YouTube của chúng tôi. Rất cảm ơn và mong sớm được gặp lại các bạn!

Câu hỏi thường gặp

1. Apple đang phát triển chip M2 trong những thiết bị nào?

MacBook Air, Mac mini, MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh, MacBook Pro 14 và 16 inch, và Mac Pro đang được phát triển với các phiên bản của chip M2.

2. Chip M2 khác biệt như thế nào so với chip M1 hiện tại của Apple?

Con chip M2 là sự kế thừa của chip M1 hiện tại, tuy nhiên nó được phát triển với nhiều biến thể khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng thiết bị.

3. Khi nào chúng ta có thể mong đợi thấy các thiết bị sử dụng chip M2 được ra mắt?

Các tin đồn trước đây cho thấy chúng ta có thể mong đợi thấy MacBook Air, MacBook Pro cấp thấp và Mac mini ra mắt vào năm 2022. Bloomberg trước đây đã nói rằng ít nhất hai máy Mac sẽ ra mắt vào giữa năm, một phần do kế hoạch tổ chức WWDC.

4. Apple có thể gắn bó với chip M2 và M2 Pro khi Mac mini cuối cùng được làm mới, đúng không?

Đúng, việc phát hành Mac Studio có thể khiến một chiếc máy như vậy trở nên dư thừa, vì vậy Apple có thể gắn bó với chip M2 và M2 Pro khi Mac mini cuối cùng được làm mới.

5. Thử nghiệm nội bộ của Apple với chip M2 được cho là bước quan trọng trong quá trình phát triển, đúng không?

Đúng, theo Bloomberg, thử nghiệm nội bộ là “bước quan trọng” trong quá trình phát triển và nó cho thấy máy có thể ra mắt trong những tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index