Trong tháng này , APPLE sẽ ra mắt phiên bản cập nhật IOS 16.1 đầu tiên cho Iphone kể từ phiên bản 16.0 ra mắt vào tháng 0tháng 09 năm 2022 . Hãy cùng Techreviews xem những tính năng mới này có gì đáng để cập nhật không nhé ?

Những Tính Năng trong bản cập nhật ios mới nhất 16.1

Lưu ý quan trọng đây là bản cập nhật mới giành riêng cho Iphone, và đặc biệt chỉ có các đời máy đủ tương thích mới có thể cập nhật phiên bản này.

1. Live Activities – Hoạt Động Trực Tiếp

Live Activities - hoạt động trực tiếp ở ios 16.1
Live Activities

Ở phiên bản 16.1 này Apple sẽ có những thay đổi đầu tiên giành cho các ứng dụng có khả năng theo dõi trực tiếp . ví dụ như grab, uber ,… Mọi hoạt động trực tiếp này được xuất hiện ngay trên màn hình khoá của Iphone 14 pro.

Ngoài ra , các ứng dụng theo dõi chuyển động, tập thể thao, chạy bộ cũng có thể xuất hiện ngay ở màn hình khoá theo thời gian thực để người dùng tương tác trực tiếp. Ở trên các mẫu iphone 14 mới , tính năng Live activities này sẽ được tích hợp vào Dynamic Island, cho phép người dùng xem thông tin được cập nhật theo thời gian thực do các ứng dụng gửi thông báo trực tiếp.

Tính năng này sau khi cập nhật lên phiên bản 16.1 thì các ứng dụng mới bắt đầu kích hoạt được. Nên các bạn không thích thì tạm khoan hãng nâng cấp phiên bản mới nhất này nhé.

2. Hiển thị phần trăm pin trực quan hơn

Trước đây việc hiển thị lượng pin thường sẽ giảm theo từng nấc theo dạng tĩnh, và làm giảm khả năng nhận biết chính xác lượng pin còn lại. Chính vì vậy phiên bản mới ios 16.1 sẽ bắt đầu xuất hiện lại Phần Trăm Pin trực quan , rõ ràng và chi tiết hơn .

Nếu tính năng phần trăm pin được bật, bây giờ bạn sẽ thấy số lần sạc cũng như chỉ báo pin đầy hoặc cạn dựa trên mức sạc hiện tại của bạn. Trước bản beta mới nhất, chỉ báo pin trên thanh trạng thái hiển thị phần trăm, nhưng mức pin ở mức tĩnh nên đôi khi khó xác định mức sạc của iPhone trong nháy mắt.

Phần trăm pin không xuất hiện trên iPhone có ‌‌ Face ID ‌‌ trong iOS 15 vì thiếu không gian ở hai bên của notch chứa phần cứng camera TrueDepth, nhưng thiết kế ‌ iOS 16 ‌ được cập nhật của Apple đã bổ sung mức pin cụ thể cho biểu tượng pin, với iOS 16.1 bổ sung thêm các chỉnh sửa. Bản beta iOS 16.1 cũng mang lại phần trăm pin cho các dòng iPhone 13 mini, iPhone 12 mini , ‌iPhone‌ XR và ‌iPhone‌ 11, những thiết bị không hỗ trợ trong ‌iOS 16‌.

Apple với bản beta thứ hai đã điều chỉnh bổ sung chỉ báo sạc trên Màn hình khóa. Khi cắm ‌iPhone‌ vào cáp Lightning hoặc bộ sạc không dây dựa trên Qi, nó sẽ hiển thị phần trăm pin nhanh hơn thời gian. Các mẫu iPhone 14 Pro cũng có chỉ báo trạng thái pin ở Dynamic Island .

3. Apple Fitness + Chỉ với một chiếc iPhone

Từ phiên bản iOS 16.1, người dùng iPhone sẽ có thể đăng ký và sử dụng Apple Fitness + mà không cần Apple Watch . Fitness + là một APP của Apple cung cấp một danh mục lớn các video và chương trình tập luyện với các huấn luyện viên khác nhau. Khi ra mắt, Apple Watch là cần thiết để sử dụng Fitness + để hiển thị các chỉ số thời gian thực trên màn hình, tuy nhiên điều này sẽ bị loại bỏ ở phiên bản Ios mới nhất.

Người dùng giờ đây không cần phải sở hữu Appla watch mới có thể sử dụng được Fitness+, và sẽ được cập nhật cho tất cả 21 quốc gia nơi dịch vụ hiện đang được cung cấp, bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Áo, Brazil, Canada, Colombia, Pháp, Đức, Indonesia, Ireland, Ý, Malaysia, Mexico, New Zealand, Bồ Đào Nha, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, UAE và Vương quốc Anh.

4. Clean Energy Charging – Tuỳ Chọn Sạc Bằng năng lượng sạch

Clean Energy Charging - Tuỳ Chọn Sạc Bằng năng lượng sạch
Clean Energy Charging – Tuỳ Chọn Sạc Bằng năng lượng sạch

Trong phiên bản cập nhật mới của iOS giành cho iphone , Apple đã thêm một Tùy chọn sạc năng lượng sạch mới giúp sạc iPhone một cách chọn lọc khi có lượng điện phát thải carbon thấp hơn với nỗ lực cung cấp một phương pháp sạc xanh sạch hơn. Apple cho biết ‌iPhone‌ sẽ vẫn sạc đầy trước khi cần dựa trên thói quen hàng ngày của người dùng và tính năng này có thể được tắt nếu muốn.

5. Tải trước nội dung trong ứng dụng

iOS 16.1 thêm một nút chuyển đổi mới cho các ứng dụng được tải xuống từ App Store có thể tự động chạy các ứng dụng mới tải xuống trong nền để tải xuống nội dung trước khi bạn khởi chạy chúng lần đầu tiên. Chuyển đổi mới nhằm giúp người dùng bắt đầu sử dụng ứng dụng ngay sau khi tải xuống nhanh hơn mà không cần đợi nội dung được tải trong ứng dụng.

Kết

iOS 16.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên cho iOS 16, vì vậy, như dự kiến, một số thay đổi nhỏ hơn nhưng đáng chú ý và sửa lỗi được bao gồm trong bản cập nhật.

  • Phần Hình nền được thiết kế lại trong Cài đặt
  • Lời nhắc Sao chép và Dán liên tục đã được sửa
  • Bao gồm nền tảng cho tiêu chuẩn nhà thông minh Matter và khẩn cấp SOS qua vệ tinh
  • Khả năng xóa ứng dụng Wallet

Nếu bạn quan tâm đến những tấm hình được chụp từ Iphone 14 mới nhất, hãy vào đây xem nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Index